Các cách học giỏi Toán 4 đơn giản mà hiệu quả

Các cách học giỏi Toán 4 đơn giản mà hiệu quả là chủ để được nhiều học sinh và người nhà các em quan tâm bởi trong chương trình toán học của bậc tiểu học, sách giáo khoa Toán lớp 4 có thể xem là khó nhất.

 

 

Bí quyết học toán 4

Ngay từ khi bắt đầu học, các em đã phải tiếp xúc với những dạng toán như dạng toán số thập phân, dạng toán số cộng trừ, dạng toán về tỉ lệ…Có thể nói, môn toán lớp 4 là những kiến thức quan trọng đầu tiên, là cơ sở cho môn toán ở các lớp sau này. Do đó, các em muốn học giỏi môn toán lớp 4 thì có thể tham khảo các phương pháp sau đây.

Các cách học giỏi Toán 4 đơn giản mà hiệu quả

  1. Các kiến thức toán học cần được ghi nhớ.

  Việc đầu tiên, các em muốn học giỏi môn toán lớp 4 đó là nắm bắt dược các kiến thức trong toán học. Các em  phải hiểu được các kí hiệu cũng như một vài công thức đơn giản của nó. Nếu các em không hiểu thì rất khó có thể học giỏi toán học. Hơn thế nữa, trong môn toán các nội dung như: bảng cửu chương, phép nhân, phép chia, phép cộng, phép trừ và một số công thức toán học đều cần phải ghi nhớ một cách chuẩn xác. Bởi vì, tất cả chúng đều là cơ sở để học lên các lớp cao. Mỗi một nội dung, kiến thức trong toán học đều là có liên quan mật thiết đến nhau, không thể bỏ qua. Do đó, các em nếu muốn học giỏi môn toán trước hết phải tập ghi nhớ các kiến thức toán học.

  1. Luyện tập thành thạo các số và chữ trong toán học.

  Ở lớp 4, các em vẫn đang trong độ tuổi chưa thành thạo được chữ viết của mình. Tuy nhiên, trong môn toán các em phải luyện tập sao cho chuẩn xác chúng. Bởi vì, trong toán học các em chỉ cần viết thiếu hay sai một nét cũng khiến cho kết quả thay đổi, bài giải không đúng. Do đó, các em cần viết rõ chữ, rõ số, rõ các kí hiệu, đúng vị trí để bài toán không bị thay đổi, kết quả làm ra chuẩn xác. Đây là một yếu tố quan trọng, để các em có thể học giỏi môn toán lớp 4.

  1. Quy trình giải của một bài toán.

 Trong bất kì một môn học nào, các bạn nếu muốn giải bài tập thì luôn cần đọc kĩ đề bài, phân tích nội dung và tìm cách giải. Và trong môn toán cũng vậy.

  Trong một bài toán thường chia ra thành nhiều câu hỏi nhỏ từ dễ tới khó và kết quả của câu hỏi này sẽ cơ sở để giải câu hỏi sau. Do đó, các em cần giải lần lượt từng ý.

 Ngoài ra, trong một bài toán có rất nhiều cách giải khác nhau. Cho nên, sau khi các em đọc kỹ đề bài hãy tìm ra cách giải nhanh và đơn giản nhất, đê không làm mất thờ gian làm các bài tập khác.

  Môn toán lớp 4, các em chủ yếu làm các dạng bài tập liên quan đến cộng, trừ, nhân, chia. Cho nên, các em muốn học giỏi môn toán lớp 4 thì cần phải ghi nhớ được bảng cửu chương.

 Một điều rất quan trọng trong quy trình giải toán đó là các em sau khi làm xong bài thì nên kiểm tra lại kết quả và các bước làm bài để tránh nhầm lẫn, sai xót,

  1. Làm nhiều bài tập.

 Trong toán học lớp 4. toán học chỉ có vài dạng đề cơ bản. Việc các em luyện tập đi luyện tập lại các bài tập sẽ giúp các em ghi nhớ, thành thạo các dạng đề. Không những thế, khi các em dành nhiều thời gian làm nhiều bài tập sẽ giúp trau dồi các kiến thức, kỹ năng toán học.

  Tuy nhiên, các em lên thực hành làm các bài toán cơ bản trong sách giáo khoa, các bài tập cơ bản cho thành thạo trươc khi làm các dạng bài tập khó.

Bí quyết học giỏi Tóan lớp 4

  1. Mời gia sư.

   Trong thời đại phát triển như ngày nay, giáo dục ngày càng được coi trọng. có rất nhiều các trung tâm gia sư cung cấp các dich vụ phục vụ ở các lớp, các môn học khác nhau. Việc cần làm là các bậc phụ huynh hãy chọn cho con mình một gia sư chất lượng.

  Các em nhiều khi học trên lớp có rất nhiều chỗ không hiểu, không theo kịp bài giảng nhưng lại không dám đưa ra câu hỏi với giáo viên. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến các em bị hổng một lượng kiến thức rất lớn. Cho lên giải pháp mời gia sư dạy riêng cho các em là một giải pháp. Gia sư sẽ giúp các em:

  – Tìm ra phương pháp dạy phù hợp để các em có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

– Tìm ra các kiến thức quan trọng, chủ chốt để giúp các em dễ dàng ghi nhớ.

– Ngoài các kiến thức trong sách giáo khoa, gia sư sẽ giảng dạy thêm cho các em các kiến thức nâng cao.

 – Do không gian học ở nhà sẽ khiến các em mạnh dạn đưa ra các câu hỏi của mình.

  1. Rèn luyện tính tự giác.

  Nếu các em học do  sự ép buộc của bố mự hay giáo viên thì hiệu quả học tập sẽ không cao. Các em sẽ không tập trung, ghét bỏ thậm chí là sợ hãi đối với việc học. Đặc biệt là đối với môn toán cânf suưj tập trung cao độ thì mới tiếp thu được kiến thức chuẩn xác và giải được bảo tập. Do đó, các em nếu rèn được tính tự giác thì không chỉ môn toán mà tất cả các môn khác các em đều học giỏi. Vậy làm sao được tính tự giác trong học tập.

– các bậc phụ huynh, giáo viên không nên quá ép buộc các em học tâp.

– Tạo ra môi trường thoải mái cho các em học tập.

– Khiến môn toán trở thành trở thành môn học mà các em yêu thích.

  1. Động viên, khuyến khích các em làm bài tập và rút ra kinh nghiệm sau mỗi bài làm.

  Khi đang ở độ tưở lướp 4 là một độ tuổi vẫn còn khá bé. Các em vẫn rất thích nghe những lời động viên từ người lớn mỗi khi chúng làm tốt việc gì đó. Việc các em thường xuyên nhận được lời khen, khuyến khích của người lớn sẽ khiến các em trở lên tự tin và thích thú với môn toán hơn. Nhưng người lớn cũng không nên khen các em một cách thái quá, điều đó sẽ khiến các em trở lên tự phụ và nghic mình rất giỏi không cần cố gắng nữa.

 Sau khi giải mỗi bài toán, các em nên xem chúng thuộc dạng đề nào, dấu hiệu nhận biết, cách giải, các công thức thường dùng của dạng đề đó. Điều đó sẽ khiến các em ghi nhớ và nhận biết được chúng khi bắt gặp lại.

 Hy vọng rằng qua bài viết trên của afterfall-reconquest.com sẽ giúp các em đạt được thành tích cao của môn toán.

Các cách học giỏi Toán 4 đơn giản mà hiệu quả
Rate this post