Hướng dẫn cách chơi dota 2 cho người mới

Dota 2 là một trò chơi thuộc thể loại MOBA dựa trên mod Warcraft III nổi tiếng – Defense of the Ancient. Dota 2 sẽ là một trải nghiệm thú vị cho tất cả mọi người chơi game, nếu bạn là người đầu tiên biết đến loại game này thì cũng đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ mang đến một bài hướng dẫn cách chơi dota 2 dễ hiểu nhất.

Bước 1: Tải game về máy tính

tải game dota2

Dota 2 chỉ có sẵn trên PC, người chơi thể được tải xuống thông qua Steam. Trò chơi này hoàn toàn miễn phí Không giống như các MOBA khác, không có tiền thưởng nào để chiến thắng với Dota 2, vì tất cả các anh hùng, vật phẩm và khả năng đều có sẵn với phiên bản cơ bản của trò chơi.

Bước 2: Tìm hiểu mục tiêu của trận đấu

Đội chiến thắng là khi phá hủy được Ancient của đối phương trước tiên. Nói thì dễ, nhưng để chiến thắng được cũng cần phải có kỹ năng, có kỹ thuật thì mới làm được.

Trong bản đồ Dota 2 chia ra làm 3 đường được gọi là lanes, chúng ta vẫn hay gọi là đường trên, dưới và giữa.

Những nhóm quái trong game được điều khiển bằng trí thông minh nhân tạo AI gọi là creep (lính) được sinh ra ở cả 2 đội cứ sau mỗi 30 giây. Lính sẽ tấn công cả các anh hùng và creep đối phương.

Khi cả ba tòa tháp trong một làn đường đã bị phá hủy, căn cứ của kẻ thù có thể bị xâm nhập. Nếu bạn đã biết chơi Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ rất dễ hình dung bản đồ của Dota 2.

Ancient của đội nào bị phá trước thì đội đó sẽ thua và trò chơi sẽ kết thúc ngay lập tức.

Bước 3: Hiểu về thuộc tính anh hùng (heroes)

Hiện nay trong dota 2 đang có hơn 100 anh hùng để lựa chọn, mỗi một anh hùng sẽ có một thuộc tính và khả năng riêng. Được phân loại ra làm 3 nhóm chính:

  • Agility (nhanh nhẹn)
  • Intelligence (trí tuệ)
  • Strength (sức mạnh)

Các tướng được điều khiển bằng các trỏ chuột và sử dụng kỹ năng với các phím chính là Q W E R và những phím phụ khác có thể là 1 2 3 … những phím này có thể cài đặt theo thói quen sử dụng máy tính của mỗi người.

Các tướng sẽ mạnh mẽ hơn trong quá trình chơi bằng cách thêm điểm kinh nghiệm, mua trang bị nó không khác gì game LOL.

Bước 4: Xác định phong cách heroes sẽ theo đuổi

Carry: Đây là những tướng có khả năng gây sát thương lớn, những đòn đánh thường và đòn đánh kỹ năng đều rất khủng khiếp nhất là khi đã full trang bị. Nhược điểm của những tướng sát thủ là yếu ở giai đoạn đầu và giữa trận, nếu không farm được thì sẽ bị đè đường. Những tướng carry được yêu thích nhiều như: Drow ranger, Anti-mage, Phantom lancer, Riki,….

Disable: Những tướng khống chế đối phương, thường là những tưởng lên trang bị theo hơi hướng sức mạnh phép thuật. Có cả tướng tay dài và tay ngắn như Earth shaker, Magnus, Sand king, Vengeful spirit,…

Support: Là những tướng hỗ trợ, những tướng này sẽ có khả năng buff máu, mana và bảo vệ những tướng sát thủ, những tướng khống chế để tạo ra đột phá cho game như Rylai, Omni, Io, Witch doctor, Dazzle,…

Initiator: Những tướng mở giao tranh như Earth shaker, Magnus, Sand king, Vengeful spirit, Pudge, Void,… những tướng này đòi hỏi lối chơi hổ báo và thuần thục mọi kỹ năng cá nhân.

Jungler: Những tướng mạnh trong quá trình farm rừng từ những cấp độ thấp, phải kể đến đó là Axe, Enigma, Doom, Naix, Sand king, Bloodseeker,…

Nuker: Bộ kỹ năng là nguồn gây sát thương trọng yếu, sát thương chủ yếu là phép, những đòn đánh thường khá yếu. Những tướng điển hình đó là Invoker, Puck, Skymage, Techies, Storm,…

Pusher: những tướng phá trụ nhanh hơn, dọn tính cũng nhanh hơn rất nhiều: Krobelus, Shadow shaman, Naga…

Tanker: những tướng đỡ đòn, co khả năng mở combo cho cả team như Axe, Pudge, Krobelus, Doom, Abaddon… tướng đỡ đòn sẽ dành cho những bạn có lối chơi hổ báo.

Với những thuộc tính tướng trên đây, bạn hãy lựa chọn cho mình một phong cách để luyện tập. Khi đã thành thạo rồi hãy chuyển dần qua chơi thêm nhiều tướng khác nhau.

Bước 5: Thực hành chơi dota 2

Chiến đấu chống lại bot: Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu chơi, bạn sẽ được hệ thống game điều hướng chơi với bot bot trước. Điều này sẽ giúp bạn học cách chơi trò chơi và thoải mái với các bước điều khiển. Chơi với bot là cách luyện tập cơ bản để khi bạn chơi với bạn bè, bạn sẽ không trở thành một gánh nặng.

Trong màn hình chính của game, bạn nhấp vào “Play Dota” ở dưới cùng bên phải, sau đó chọn “Start With Bots”, nơi bạn sẽ có thể chọn độ khó và chọn đồng đội.

Một cách khác để chơi với bot là tham gia trận đấu “Co-op bot”. Với loại trò chơi này, bạn sẽ chơi với người lạ hoặc nhóm của bạn (nếu bạn trở thành thành viên của một đội) chống lại bot.

Lưu ý: Bot là nhân vật tướng được điều khiển bởi máy đã được lập trình sẵn. Đây là mức độ dễ nhất để người chơi luyện tập.

Chiến đấu cùng bạn bè: Khi bạn có một ý tưởng hay về cách chơi game, bạn có thể chơi cùng và với bạn bè của mình. Tạo một sảnh game từ menu chơi và mật khẩu bảo vệ nó để những thành viên trong đội có thể vào.

Để tùy chọn đấu bạn bè với bạn bè hãy chọn hình thức “Normal Match” rồi lựa chọn một hình thức yêu thích, khi đã lựa chọn xong bạn nhấn và chữ “Find match” để tìm trận đấu.

Khi đã thành thục chơi được P vs P (người với người) thì bạn sẽ dễ dàng đấu như một chuyên gia, nếu đủ giỏi hãy đăng ký tham gia đấu giải, có rất nhiều số tiền lớn đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Hướng dẫn cách chơi dota 2 cho người mới
Rate this post