Hướng dẫn cách chơi FIFA online 4 cho người mới

FIFA online 4 là tựa game bóng đá trực tuyến nổi tiếng được phát triển bởi EA Spearhead và phát hành bởi Nexon. Gam được nối tiếp từ FIFA online 3, chính thức phát hành từ ngày mùng 2 tháng 11 năm 2017, tuy nhiên tại khu vực châu Á được phát hành vào ngày 17 tháng 5 năm 2018, đến tháng 6 năm 2018 thì nó mới được phát sóng tại nhiều quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Các chế độ chơi FIFA Online 4

Chế độ xếp hạng: Trong chế độ xếp hạng tiếp tục có thêm chế độ xếp hạng 1v1 hoặc chế độ xếp hạng giả lập. Trong mỗi mùa hệ thống sẽ reset lại xếp hạng của tất cả các tài khoản. Mỗi người sẽ có 5 trận đầu tiên để phân lại xếp hạng của mình trong mùa mới, sau đó được đá 10 trận tính điểm – thắng cộng thêm 3 điểm, thua không được cộng điểm, hòa được cộng 1 điểm để lên hạng.

fifa online 4

Trong FIFA có các cấp độ chính lần lượt là: Nghiệp dư, bán chuyên, chuyên nghiệp, thế giới, huyền thoại, thách đấu, siêu sao.

Trong giai đoạn nghiệp dư được chia ra:

  • Nghiệp dư 1
  • Nghiệp dư 2
  • Nghiệp dư 3

Trong giai đoạn bán chuyên tiếp tục có:

  • Bán chuyên 1
  • Bán chuyên 3
  • Bán chuyên 3

… tiếp tục đến thế giới 1 và đến huyền thoại. Trong tổng số đó sẽ tính từ cao xuống thấp, nghĩa là 1 nghìn người có điểm cao nhất sẽ được vào thách đấu. Tương tự, trong 100 người điểm cao nhất của bậc thách đấu sẽ được lọt vào hạng siêu sao. Có một điểm khác một chút, những người được lọt vào thách đấu sẽ được đấu giải loại trực tiếp thay vì đấu vòng loại.

Chế độ đá giao hữu: Trong đá giao hữu người chơi tiếp tục được trải nghiệm với chế độ “giao hữu” và “trận đấu mới”. Chế độ đá giao hữu là đá 1vs1, chế độ trận đấu mới thì mới được cập nhật từ năm ngoái với đấu đội 2vs3, 3vs hoặc ghép đội.

Chế độ chơi giải trí: Đá giải trí đảm bảo mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm về bóng đá vô cùng thú vị. Chế độ này được đưa vào hệ thống từ ngày 17 tháng 4 năm 2019, trong chế độ này có đấu đội như đấu giao hữu và đấu sinh tồn, đánh đầu, không luật lệ…

Các phím tắt trong FIFA Online 4

Khi bạn đã nắm rõ các chế độ chơi, tiếp theo bạn phải làm quen với những các phím tắt để điều khiển được trận đấu linh hoạt hơn. Với những ai đã từng chơi FIFA online 3 thì sẽ rất đơn giản.

Phím Q, C: Giữ bóng bóng trong trận

Phím C, D: kỹ thuật sút bóng xa

Phím Q, D: Bấm bóng qua đầu thủ môn, cần phải canh lực rồi nhấn vào thả ra liền.

Phím Shift + A: Bấm bóng qua đầu, kỹ thuật gây khó chịu cho đường đi của bóng

Phím Q: gọi đồng đội

Phím S + Q -> S: bật tường

Phím D + S: phá bóng

Phím Shift + Z: Tâng bóng liên tục bằng cách nhấn liên tục tổ hợp phí này

Phím E và giữ mũi tên di chuyển theo hướng muốn chạy đến để chạy nhanh

Phím E đồng thời nhấn mũi tên lên để Dừng bóng

Phím D: Sút chính diện

Phím Z + D: sử dụng kỹ thuật sút má trong bàn chân

Phím C + D: Sút căng

Phím A: Tạt bóng hoặc chuyền bóng bổng

Phím W + Q: chọc khe bổng

Phím S: dồi người

Phím W và giữ im rồi thả ra để tùy lực chọc khe sệt

Phím Z: bò bóng qua háng

Phím C + Z: Di chuyển cầu thủ khi bóng đến gần

Phím W, có thể kết hợp với D để nhảy lên chắn bóng.

Hướng dẫn cách build team color trong FIFA online 4

Khi so sánh với phiên bản FIFA online 3 về hệ thống team color thì team color của FIFA Online 4 có sự khác biệt rất lớn. Trong hệ thống này được chia ra làm 2 cấp độ (Cấp độ 1 và cấp độ 2). Bất kỳ người chơi nào muốn đạt được team color như ý muốn thì phải chấp nhận “hy sinh” một số cầu thủ tương ứng với team color.

Các chỉ số yêu cầu như sau: Cấp 1 yêu cầu 1 tài khoản có đủ 5 cầu thủ có chỉ số lớn hơn 60 trở lên và cấp 2 yêu cầu có 11 cầu thủ có chỉ số lớn hơn 70 trở lên. Tất cả những người chơi đều sẽ được thêm các chỉ số như tăng tốc, sút xa, dứt điểm, tốc độ…. vào vị trí tương ứng trong câu lạc bộ.

Ví dụ: Nếu bạn muốn có buff cấp 1 trong team color 4 của Man City thì phải “hi sinh” 5 cầu thủ có cùng chỉ số trên 60, lúc này bạn sẽ được thêm 1 chỉ số giữ bóng cho tiền vệ.

Điều kiện xây dựng team color đó là phải có ít nhất 5 cầu thủ cùng 1 câu lạc bộ, chỉ có thể buff tối đa cùng 1 lúc 3 team color cho đội.

Lời kết

Kể từ khi FIFA online 4 được ra mắt đã có rất nhiều người chơi tham gia phiên bản nâng cấp đồng trải nghiệm thêm những tính năng mới vẻ và thú vị, tại đây tất cả những cầu thủ thi đấu nghiệp dư, bán chuyên, chuyên nghiệp… đều thuộc trong giải đấu FIFA Online 4. Nếu bạn muốn tự mình hóa thân vào một trận đấu, muốn chinh phục sân cỏ thỏa mãn đam mê hãy tải FIFA online 4 về luyện tập nhé.

afterfall-reconquest.com

Hướng dẫn cách chơi FIFA online 4 cho người mới
Rate this post