Hướng dẫn cách chơi fortnite luôn chiến thắng

Fortnite là một thể loại game nổi tiếng được nhiều người tham gia. Đây là một thể loại game sinh tồn được phát hành vào ngày 25 tháng 7 năm 2017 với dung lượng hiện nay ước tính lên đến 23.2 GB. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách chơi fortnite.

Giới thiệu về game Fortnite

Fortnite là một trò chơi video trực tuyến được phát triển bởi Epic Games, và cung cấp hai chế độ trò chơi.

Đầu tiên là Fortnite: Save the World. Đây là một chiến dịch trả tiền cho người chơi so với môi trường (PvE). Có tới bốn người chơi hợp tác để chiến đấu với cơn bão và những sinh vật giống thây ma và để bảo vệ những người sống sót. Người chơi có thể đạt được phần thưởng thông qua các nhiệm vụ để đạt được mục tiêu tốt hơn.

game fortnite

Thứ hai là Fortnite Battle Royale. Đây là một trò chơi giữa người với người (PvP), ở chế độ này mọi thứ đều miễn phí để chơi. Số lượng người chơi lên đến 100 người chơi.

Ba chế độ trò chơi tiêu chuẩn:

Solo: bạn sẽ được thả ra một mình – Bạn so với 99 người chơi khác.

Duo: Bạn có thể cặp với 1 người bạn hoặc cặp ngẫu nhiên và được chia thành 50 đội trong game

Squad: Mỗi đội sẽ có 4 người, trong 100 người sẽ chia thành 24 đội để chiến đấu.

Hướng dẫn cách chơi fortnite

Phần 1: Tải xuống và thiết lập

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Fortnite. Fortnite: Battle Royale có thể được cài đặt miễn phí trên Xbox One, Nintendo Switch, PlayStation 4, iPhone, Android hoặc Mac/ Windows PC của bạn bằng cách mở cửa hàng ứng dụng tương ứng (iphone thì tải bằng App Store, Android tải bằng Google Play). Chúng toàn toàn miễn phí.

Lưu ý: Nếu bạn cài đặt Fortnite trên máy tính Windows, bạn sẽ phải truy cập trang tải xuống Epic Games, nhấp WINDOWS, nhấp đúp vào tệp cài đặt tải xuống, nhấp “Cài đặt” và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 2: Mở Fortnite. Bạn sẽ chọn biểu tượng ứng dụng Fortnite trong thư viện ứng dụng hoặc thư mục Ứng dụng để để mở. Trên Windows, bạn sẽ phải bấm đúp vào biểu tượng Epic Games Launcher.

Bước 3: Thiết lập một tài khoản. Trên giao diện đăng nhập, chọn tùy chọn “Tạo tài khoản”, sau đó nhập họ và tên theo sở thích, nhập tiếp địa chỉ email và mật khẩu. Tích vào ô vuông “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản dịch vụ”, sau đó nhấp vào “TẠO TÀI KHOẢN”.

Trên Windows, bạn sẽ phải bấm “Đăng ký” trước khi nhập địa chỉ email của mình, sau đó bạn sẽ phải bấm “Cài đặt” dưới tiêu đề Fortnite và làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Sau đó, bạn mở Fortnite bằng cách nhấp vào “Chơi”.

Bước 4: Chọn một tùy chọn trò chơi. Chọn loại trò chơi hiện tại (ví dụ: SQUADS), sau đó trong menu kết quả, chọn một trong các loại trò chơi sau: Solo, Duo, Squad

Bước 5: Chọn “CHƠI”. Dòng chữ này ở dưới cùng của trang. Chờ cho tải xong, bạn sẽ được đưa vào trong sảnh với nhiều người chơi khác

Phần 2: Chơi Fortnite

chơi game fortnite

 • Bước 1: Hiểu tiền đề của Fortnite. Về cốt lõi, Fortnite là một game bắn súng kiểu loại trừ, đội nào sống sót sau cùng thì đội đó sẽ dành chiến thắng. Là game sinh tồn, nên việc sống sót trong Fortnite quan trọng hơn nhiều so với việc giết những người chơi khác.
 • Bước 2: Làm quen với các quy ước Fortnite cơ bản. Có một vài quy ước chính mà Fortnite sử dụng để thêm thắt cho lối chơi:

Nhập cảnh – Tất cả người chơi Fortnite bắt đầu ở cùng một vị trí (xe buýt bay) mà họ phải nhảy để hạ cánh trên hòn đảo bên dưới.

Pickaxe – Người chơi Fortnite đều bắt đầu với một cái cuốc trong kho của họ. Pickaxe này có thể được sử dụng cho bất cứ điều gì từ hành vi phạm tội đến thu thập tài nguyên.

Tài nguyên – Các tài nguyên như gỗ có thể được thu thập bằng cách sử dụng cuốc của bạn trên những thứ như nhà cửa và cây cối. Những tài nguyên này sau đó có thể được sử dụng để xây dựng các cấu trúc như tháp hoặc rào chắn.

Bão – Bão là một quy ước mà từ từ làm cho các phần bên ngoài của bản đồ không thể chơi được khi trò chơi tiếp tục. Nó thực hiện điều này bằng cách mở rộng vào bên trong tại một số điểm nhất định trong trận đấu (ví dụ: sau mỗi 3 phút). Bị cuốn vào cơn bão sẽ khiến bạn chết từ từ.

 • Tránh bão: Khi game Fortnite đã vượt qua mốc 3 phút, một cơn bão sẽ xuất hiện ở vùng ngoại ô của bản đồ. Cơn bão này sẽ dần dần phát triển, do đó thu hẹp khu vực có thể chơi và buộc các người chơi vào gần hơn với nhau. Nếu bạn bị cuốn vào cơn bão, nó sẽ nhanh chóng rút cạn sức khỏe của bạn, cuối cùng dẫn đến tử vong. Cơn bão thường sẽ giết chết nhiều người chơi trong phần giữa đến cuối trận đấu, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết về vị trí của cơn bão khi trận đấu diễn ra.
 • Để giành chiến thắng trong Fortnite, tất cả những gì bạn phải làm là sống sót cho đến khi mọi người khác chết, cách tốt nhất để sống là bằng cách tránh những rủi ro và cuộc gặp gỡ không cần thiết.
 • Nhảy đến tháp nghiêng. Nhiều người chơi Fortnite sẽ nhảy ra khỏi xe buýt gần đầu trận đấu, hoặc khi họ phát hiện ra một khu định cư lớn bên dưới. Thay vì làm theo, hãy cố gắng thoát khỏi xe buýt vào giây cuối cùng, và nhắm đến một ngôi nhà nhỏ hoặc ngôi làng hơn là các cơ sở lớn hơn. Điều này sẽ đặt bạn ở vùng ngoại ô của bản đồ, vì vậy bạn sẽ cần phải di chuyển xa hơn những người chơi khác để tránh cơn bão sau này trong trò chơi.
 • Có được vũ khí càng sớm càng tốt. Mặc dù pickaxe của bạn có thể được sử dụng làm vũ khí cuối cùng nếu cần thiết, các vũ khí như súng trường, súng bắn tỉa và súng ngắn có xu hướng chi phối các cuộc xung đột của Fortnite.
 • Sử dụng tài nguyên để xây dựng nơi trú ẩn khi cần thiết. Sử dụng sự lựa chọn của bạn vào những thứ như gỗ hoặc đá sẽ giúp bạn tiết kiệm tài nguyên có thể được sử dụng để tạo ra các tòa tháp, rào chắn, tường, v.v. Nơi trú ẩn do người chơi tạo ra có xu hướng dễ thấy.

Một cách khác để sử dụng tài nguyên cho nơi trú ẩn là ẩn nấp trong các nơi trú ẩn hiện tại (ví dụ: nhà ở) hoặc bụi rậm.

 • Nằm đối diện với trung tâm bản đồ, quay lưng ra biển sẽ giảm nguy cơ ai đó lẻn vào.
 • Hãy cẩn thận để không bị mắc kẹt giữa một cuộc xung đột và cơn bão, vì điều này sẽ buộc bạn phải tham gia một cuộc chiến mà bạn có thể không đủ điều kiện.
 • Giao tiếp với nhóm của bạn nếu cần thiết. Nếu bạn đang chơi một trận đấu Duo hoặc Squad, việc bạn nói chuyện với đồng đội của mình về các vị trí kẻ thù đã biết, các tài nguyên được phát hiện và những thứ tương tự là vô cùng quan trọng.
 • Bạn cũng có thể cho (các) đồng đội của mình biết khi nào bạn bị hạ gục, giúp họ dễ dàng tìm thấy và hồi sinh bạn.
 • Đánh giá kẻ thù trước khi tấn công. Bạn thường biết loại vũ khí mà kẻ thù có từ xa; Điều này rất quan trọng nếu bạn đang vật lộn để tìm vũ khí mạnh mẽ, vì việc chống lại một người chơi có súng trường trong khi bạn có súng lục gần như chắc chắn sẽ gây tử vong cho bạn.
 • Cân nhắc việc ẩn nấp thay vì chiến đấu nếu kẻ thù được vũ trang tốt hơn và / hoặc có vị trí tốt hơn.
 • Tìm kiếm kẻ thù ở những điểm ẩn nấp chung. Cây bụi, nhà cửa và các điểm ẩn nấp dễ dàng khác có khả năng chứa kẻ thù, đặc biệt là sau này trong trò chơi khi có nhiều người chơi ở cùng một vị trí.

Trước khi thành thạo và làm chủ được game của chính mình bạn phải luyện tập thật nhiều, đây là một trò chơi sinh tồn đảm bảo mang đến nhiều điều thú vị.

Hướng dẫn cách chơi fortnite luôn chiến thắng
Rate this post