Hướng dẫn cách chơi liên minh huyền thoại tân thủ

Liên minh huyền thoại là một trò chơi video miễn phí thuộc thể loại MOBA (Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi). Trò chơi nói chung trong game chính có chế độ chơi PvP – 5v5, nhưng các chế độ khác cũng được hỗ trợ như ARAM, 3vs3. Liên minh huyền thoại là một trong những trò chơi video phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 30 triệu người chơi trên toàn thế giới và 5 triệu người dùng.

Để chơi được liên minh huyền thoại bạn phải có ít nhất một máy tính (PC/ Laptop) với cấu hình đủ để chứa bản cài đặt – ~1,8GB, có kết nối internet tốc độ cao, có chuột và bàn phím nhạy. Tùy thuộc vào từng hình thức chơi sẽ có những thời lượng đấu khác nhau:

  • Summoner’s Rift: 30 – 45 phút (cả đấu thường và đấu hạng), trong nhiều giải đấu các thành viên còn đấu lên đến 60 phút.
  • Wisted Treeline: 20 – 30 phút, đây là chế độ 3v3, chỉ có đấu thường.
  • Dominion/Crystal Scar: 15-25 phút
  • ARAM: 20-30 phút

Bước 1: Tạo tài khoản

tạo taif khoản liên mình huyền thoại

Truy cập trang web Liên minh huyền thoại: http://www.leagueoflegends.com, và thực hiện bản game liên minh huyền thoại xuống. Trong lúc chơi đợi tải game, bạn nên tranh thủ tạo tài khoản garena trước. Đây là tài khoản để đăng nhập vào game, chứ không phải tên xuất hiện trong game. Cách tạo tài khoản chỉ cần tên, địa chỉ email là được. Tất cả đều có hướng dẫn củ thể khi bạn đã tải xong garena.

Bước 2: Cài đặt và Patch

Cài đặt bản game vừa tải xuống để hoàn thành. Sau khi cài đặt, mở nó lên để bắt đầu vá. Các bản vá này là bản cập nhật miễn phí, bổ sung nội dung mới cho trò chơi. Sau khi trò chơi được vá, bấm Play, ngay lúc này Client game sẽ xuất hiện.

Bước 3: Đăng nhập

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản trò chơi, bạn sẽ phải điền vào mục “summoner name”. Tên trong mục này sẽ xuất hiện trong game và bất kỳ ai cũng thấy. Nếu muốn đổi sẽ phải mất tiền mua RP (một loại tiền trong game được mua bằng tiền thật).

Bước 4: Chơi hướng dẫn

Đây là lần đầu tiên bạn đến với Liên minh huyền thoại, lần đầu tiên đến với Summoner’s Rift thì hãy lựa chọn chơi hướng dẫn trước. Trong giao diện chính của trò chơi bạn hãy nhấn vào Launch (đấu tập, chơi hướng dẫn). Sau đó bạn chỉ cần chọn theo các hướng dẫn mặc định của game.

Sau khi đã vào đấu trường bạn sẽ thấy nhiệm vụ được đưa ra với những hướng dẫn cụ thể, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng mũi tên và các phím như hệ thống điều hướng. Sau khi thực hiện vài lần trong hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được trò chơi.

Bước 5: Chuẩn bị chơi

Lúc này bạn đang ở cấp độ 0, nên sẽ chưa đủ điều kiện đấu PvP (người với người), trong game sẽ có chế độ đấu với máy (bot), bạn cần phải chơi trong chế độ đó từ cấp 1 đến cấp 5 như một cách để rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm, kiếm thêm tinh hoa để mua thêm tướng mới.

Bước 6: Hãy là nhà vô địch

Khi đã tập xong ở giai đoạn đấu với máy, bạn sẽ được đấu với người thật. Lúc này bạn chưa thể tham gia đấu hạng được. Trong đấu thường, mỗi đội sẽ có 5 người (phân ra đội xanh và đội đỏ), mỗi người cầm 1 tướng theo sở thích và đó sẽ là một trận chiến thú vị.

Khi các đội đã pick xong tướng, bạn sẽ phải mất một vài giây để tải game. Khi màn hình mở ra, bạn đã có mặt trong đấu trường summoner’s rift thì phải cố gắng chiến đấu cùng đồng đội và dành chiến thắng.

Bước 7: những yếu tố cần phải nắm khi chơi game

các tướng trong liên minh huyền thoại

Muốn chiến thắng, muốn trở thành cao thủ bạn cần nắm bắt được những kỹ năng chính như sau:

– Trong game có 3 đường (lanes): Đường trên – thường được các game thủ chuyên nghiệp cầm tướng sát thủ, tướng tanks (Đấu sĩ hoặc đỡ đòn). Đường giữa – được chơi bằng những pháp sư mạnh mẽ, đường dưới – được chơi bởi cặp AD và SP (xạ thủ và hỗ trợ). Một vị trí nữa đó là đi rừng, những tướng đi rừng có thể là xạ thủ, sát thủ, đấu sĩ, nhưng tốt nhất nên lựa chọn tướng cơ động thì mới có thể gank cho đồng đội của mình.

– Phải luyện tập thuần thục các phím Q – W – E – R vì nó để điều khiển những kỹ năng của một tướng. Sau khi đã quen tay bạn có thể quen thêm với phím 4 – cắm mắt, P – mua đồ, phím F1, F2, F3, F4 – xem đồng đội. Ngoài ra các phím 1, 2 , 3, 4… để sử dụng trang bị cho vị tướng.

– Phải hiểu được Minions (lính): Những Minions này do AI điều khiển sinh ra ở nexus và diễu hành xuống từng làn đường về phía căn cứ của kẻ thù, tấn công kẻ thù mà họ gặp trên đường đi. Minions thích chiến đấu với nhau, nhưng sẽ tấn công tướng của bạn nếu chắn trong lane. Người chơi phải tiêu diệt những con lính này để kiếm tiền, mua trang bị thì mới mạnh được. Minions sẽ xuất hiện khoảng 1 phút, 30 giây. Bạn có thể xem bộ đếm thời gian ở góc trên cùng bên phải.

– Phải hiểu được tầm quan trọng của trụ, đây là một pháo đài mạnh mẽ vì nó sẽ bắn ra những tia năng lượng có thể tiêu diệt bạn. Để tấn công và nhà chính của kẻ địch bạn phải phá hết những trụ nhà lính này. Bên bạn có trụ bảo vệ, bên địch cũng vậy. Chính vì thế đây là cuộc chiến công bằng, nên thắng bại tại kỹ năng người chơi.

– Vàng kiếm được, sau khoảng một thời gian bạn tiêu diệt những con lính, hoặc những giao tranh tiêu diệt đối thủ thì sẽ có một lương tiền. Khi đủ tiền bạn hãy nhấn “B” để trở về về nhà mua đồ rồi ra đấu tiếp.

– Chiến thắng: Đội nào phá được nhà chính (inhibitor turret) của đối phương trước thì sẽ gành chiến thắng. Để làm được điều này bạn cần phải thi đấu đồng đội, có sự bảo vệ và có chiến thuật thì mới thắng được.

– Phải đến cấp 30 trở đi và đủ số tướng (champions) thì mới được tham gia đấu hạng (rank), trong đó có rank đơn và rank đơn/ đôi (Có thể tùy chọn, rủ bạn bè chơi với 1 – 2 – 3- 4- 5 người cùng 1 team).

– Thứ hạng trong game, rank thách đấu là cao nhất, để lên được đến tầm đó bạn có thể đăng ký tham gia thi đấu và kiếm giải thưởng từ nhà tổ chức, nhà phát triển game. Rank Đồng là thấp nhất, sau đó đến Rank Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Cao thủ, Thách Đấu.

– Nạp tiền trong game này chỉ mua được trang phục chứ không mua được kinh nghiệm hoặc kỹ năng, tất cả mọi cuộc chiến đều là kỹ năng của người chơi nên rất công bằng.

Hiểu cơ bản về các tướng trong game thì mới có thể tham gia các trận đấu chính thức được. Nếu không hiểu sẽ khó lòng giành được chiến thắng cùng đồng đội. Trong LOL (Liên minh huyền thoại) được chia ra các nhóm tướng chính như sau:

– Xạ thủ (AD): Là những tướng bắn tầm xa, có thể gây được lượng sát thương lớn, có thể dễ dàng kết liễu đối thủ nhưng ngược lại rất “mỏng manh” nên lúc nào cũng phải chọn vị trí đứng tốt nếu không muốn “bốc hơi sớm”.

– Pháp sư (AP): Những tướng này có thiên hướng gây sát thương phép, tầm bắn xa và trung bình, lượng sát thương gây ra lớn và cũng rất dễ chết. AP và AD là 2 tướng luôn được mọi đối thủ nhắm tiêu diệt đầu tiên trong giao tranh.

– Đỡ đòn (tank): Những vị tướng này chủ yếu trang bị giáp, phòng thủ, chủ yếu mở giao tranh vào bảo vệ AD, AP. Tầm kỹ năng gần nên có hướng chơi hổ báo.

– Đấu sĩ: Những tướng thiên hướng tank và gây sát thương vật lý. Được lựa chọn đi đường trên nhiều nhất.

– Sát thủ: Tướng nguy hiểm nhất game, chỉ 1 combo là bất kỳ tướng nào cũng chết, tuy nhiên những tướng này có thiên hướng chơi khó hơn.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chơi liên minh và những kiến thức cơ bản cho những tân thủ. Chỉ cần thực hiện theo những bước trên đây bạn sẽ nhanh chóng thuần thục được trò chơi này. Chúc bạn sớm thành một game thủ chuyên nghiệp trên đấu trường quốc tế.

Hướng dẫn cách chơi liên minh huyền thoại tân thủ
Rate this post