FPS là gì? Hướng dẫn cách tăng FPS LOL

Một trong những thuật ngữ được tìm kiếm phổ biến nhất của các game thủ LOL trên khắp thế giới là “cách tăng FPS LOL” hoặc “Cách chỉnh tốc độ khung hình”…. Để đáp ứng người tìm kiếm, chúng tôi sẽ hướng dẫn các tăng FPS LOL nhanh nhất.

FPS là gì?

FPS là thuật ngữ viết tắt của Frames Per Second, nó có nghĩa là Tốc độ khung hình được tính trên giây. Đây là một đơn vị đo hiệu suất thiết bị hiển thị, Nó bao gồm số lần quét hoàn chỉnh của màn hình hiển thị được diễn ra mỗi giây. Đây là tốc độ mà một thiết bị hình ảnh được tạo ra liên tiếp. FPS cũng là viết tắt của game bắn súng góc nhìn thứ nhất , một thể loại trò chơi video.

Hiện tại, có ba tiêu chuẩn FPS chính (cộng với một vài tiêu chuẩn khác) được sử dụng trong sản xuất TV và phim: 24p, 25p và 30p (“p” là viết tắt của tiến trình khung hình).

  • 30p bắt chước tốc độ khung hình của máy quay phim.
  • 24p được sử dụng rộng rãi khi chuyển tín hiệu video sang phim.
  • 25p được sử dụng để tương thích trực tiếp với truyền hình. Nó cũng hoạt động tốt hơn cho đầu ra liên tục đến màn hình LCD, màn hình máy tính và máy chiếu.
  • 50p và 60p sử dụng TV độ phân giải cao (HDTV) cao cho các định dạng lũy ​​tiến.
  • 72p là một định dạng thử nghiệm.

FPS càng lớn, chuyển động video xuất hiện càng mượt mà. Video toàn chuyển động thường là 30 FPS trở lên. Các định dạng khác nhau của tệp video có tốc độ FPS khác nhau. Tốc độ FPS chậm hơn tạo ra các tệp máy tính nhỏ hơn.

Một số trò chơi video 3D đầu tiên sử dụng tốc độ khung hình chỉ 6 FPS. Trong các trò chơi định hướng hành động ngày nay, tốc độ khung hình có thể dao động từ 30 FPS đến hơn 100 FPS. Những người đam mê trò chơi máy tính có thể sử dụng xếp hạng FPS của trò chơi để chứng minh sức mạnh và hiệu quả của máy tính.

Cách tăng FPS LOL

Phần cứng máy tính: Có nhiều cách để người chơi LOL có thể nâng tỷ lệ khung hình (FPS) và chơi với độ trễ ít hơn. Mặc dù tỷ lệ khung hình trong trò chơi chủ yếu dựa trên hiệu suất của phần cứng, nhưng trong nhiều trường hợp, Tỷ lệ FPS cũng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề của internet.

Nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề về tỷ lệ FPS thì trước tiên nên kiểm tra xem máy tính của bạn có đạt yêu cầu tối ưu cần thiết để chơi liên minh huyền thoại hay không. Có nhiều tình huống khi mọi người kích hoạt kết nối internet và máy chủ trò chơi thì bị giảm tỷ lệ FPS do thông số kỹ thuật phần cứng và hiệu suất thấp. Yêu cầu tối thiểu để chơi LOL phải có RAM lớn hơn bộ cài đặt của Game, nghĩa là phải ít nhất là 4GB.

Khu vực chơi game: Sau khi bạn đã chắc chắn rằng đó không phải là máy tính, hãy chuyển sang tìm hiểu một nguyên nhân khác – Khu vực chơi (Server). Nghiên cứu một chút về khu vực tốt nhất có thể mà bạn sẽ nhận được độ trễ thấp nhất. Việc tăng độ trễ cuối cùng sẽ cho bạn tốc độ tỷ lệ khung hình thấp. Điều quan trọng là phải biết khu vực của bạn và nơi bạn chơi. Chẳng hạn, nếu bạn sống ở khu vực Đông Nam Á và bạn kết nối với máy chủ trò chơi ở Úc, bạn sẽ có trải nghiệm trò chơi mượt mà. Tuy nhiên, cư trú tại ĐNÁ và kết nối với các máy chủ trong cùng khu vực sẽ cung cấp cho bạn độ trễ ít nhất và tiềm năng tăng trong tỷ lệ FPS.

Mạng internet: Kết nối Internet cũng có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ khung hình nếu bạn đang kết nối với các khu vực khác. Việc bạn kết nối internet chậm thường tạo ra tắc nghẽn dữ liệu trong LOL từ máy tính đến máy chủ trò chơi dẫn đến ping cao và giảm tỷ lệ khung hình.

Sử dụng phần mềm: Kill Ping đóng vai trò bằng cách chuyển hướng dữ liệu trò chơi thông qua kênh riêng và tạo kết nối giữa máy chủ trò chơi và máy tính của bạn. Đường dẫn dành riêng cho việc định tuyến lại dữ liệu đảm bảo rằng giao tiếp của bạn với máy chủ trò chơi vẫn được bảo mật và đồng thời việc định tuyến lại không tạo ra bất kỳ tắc nghẽn nào vì dữ liệu trò chơi sẽ là điều duy nhất truyền qua kênh. Hầu như ai cũng có thể trải nghiệm điều kỳ diệu bằng cách chơi LOL với Kill Ping. Kill Ping cho phép giảm độ trễ rất lớn và tăng tỷ lệ khung hình. Bạn có thể tham gia ngay bây giờ để chứng kiến ​​trải nghiệm chơi trò chơi nâng cao và tăng FPS của bạn trong LOL hơn bao giờ hết.

Lời kết

Để quá trình chơi game Lol diễn ra mượt mà hơn thì mỗi người chơi đều phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó phải phải chuẩn bị một máy tính cấu hình cao, có kết nối mạng internet ổn định, có Ram đủ nhiều và lựa chọn chơi ở máy chủ cùng khu vực. Trong quá trình cài đặt LOL bạn hãy tăng mọi thứ từ hình ảnh đến tỷ lệ khung hình lên cao nhất để có những trải nghiệm về game đã mắt nhất trong LOL.

 

FPS là gì? Hướng dẫn cách tăng FPS LOL
Rate this post