Game online ảnh hưởng như thế nào đối với giới trẻ

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ thông tin bùng nổ vì thế game online được các bạn trẻ lựa chọn và chơi ngày càng nhiều để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc xảy ra.

Đã có những bạn trẻ dành phần lớn thời gian trong ngày cho các trò chơi ở thế giới ảo đó mà quên mất đi rằng thế giới xung quanh mình còn nhiều điều thú vị hơn.

Những ảnh hưởng của game online đến giới trẻ

Game online không hẳn là xấu nếu bạn biết cách chơi, mục đích sử dụng game là gì. Tuy nhiên thì nếu quá sa đà vào game sẽ để lại những hậu quả khôn lường đối với người chơi.

Những ảnh hưởng của game online đến giới trẻ

Game online ảnh hưởng đến sức khoẻ giới trẻ

Cái gì quá cũng không tốt, nếu như bạn chơi game quá lâu ngồi hàng giờ trước máy tính sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một ngày bạn ngồi chơi game online 2 tiếng liên tục trước màn hình máy tính sẽ gây ra cận thị, loại thị, gây ảnh hưởng đến cột sống, ảnh hưởng đến làn da.   Khi ngồi trước màn hình máy tính những tia sáng trên máy tính sẽ phản chiếu lên khôn mặt bạn, tạo nên các hắc tố trên da, gây khô da, mọc mụn, tạo nên những đốn nám, tàn nhang gấy mất tính thẩm mỹ ở khuôn mặt. Đó là nếu chỉ ngồi 2 tiếng, có những bạn trẻ ngồi cả 10 tiếng, ngổi nửa ngày thì hậu quả này sẽ được thể hiện một cách nhanh chóng và rõ rệt hơn. Đã có những trường hợp phải nhập viện hoặc đột quỵ vì chơi game quá nhiều. Rất nhiều các tin tức đã đăng trên các trang báo điện tử.

Game online ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và các mối quan hệ

Game online ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và các mối quan hệ

Khi sống trong một thế giới ảo con người ta sẽ ngại giao tiếp hơn, mọi giao tiếp, hoạt động và cuộc sống quả họ đều được thể hiện qua những cuộc chơi game online, bạn bè cũng từ game mà ra.

Trong thế giới game, người chơi có thể có nhiều bạn bè, thoải mái giao tiếp và nói chuyện nhưng khi trở về với đời thực họ sẽ ngại giao tiếp, thấy mọi người xung quanh không phù hợp với họ, thấy mình cả ngày đã giao tiếp và hoạt động ở thế giới ảo quá mệt rồi nên không muốn giao tiếp nữa.

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Tình trạng sinh viên nghiện game thức khuya bỏ học ảnh hưởng đến kết quả học tập, thi lại học lại cũng diễn ra nhiều.

Những tệ nạn xã hội đang ngày càng nhiều và nguy hiểm, nguyên nhân dẫn đến tệ nạn bắt nguồn từ nhiều phía khác nhau nhưng không thể phủ nhận viên game online đã góp một phần tạo dựng nên những vấn nạn xấu của xã hội. Chơi game online đâu phải cứ ngồi chơi không là được, phải có tiền để thuê máy ngồi chơi, phải có tiền để nạp thẻ game mới có thể thăng cấp, phải có tiền để mua đồ ăn thức uống trong lúc chơi. Vậy chi phí đó lấy ở đâu ra? Bố mẹ bạn sẽ sẵn sàng cung cấp cho bạn những điều này ư. Không đâu, hiếm lắm. Vậy để có được chi phí để chơi người chơi cần làm gì?Để có tiền chơi thì đầu tiên là vay mượn của bạn bè, người thân chơi, xong đến khi không vay không mượn được nữa thì lại ăn cắp của gia đình, gia đình cấm, gia đình không còn nữa thì lại ăn cắp của xã hội, của bất cứ ai có sơ hở cho họ có thể lấy. Điều này đã thúc đẩy gia tăng nạn trộm cắp lên so với trước đây. Nếu trong quá trình thực hiện hành vi trộm cắp của mình mà bị phản kháng lại thì có thể kẻ cắp sẽ hành động bất chấp, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho xã hội.

Game online ảnh hưởng như thế nào đối với giới trẻ
Rate this post