Game online – tác hại không ngờ với học sinh

Cùng với yêu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại, giáo dục cũng yêu cầu ngày càng nhiều với người học ngay từ lứa tuổi học sinh. Sau những giờ học căng thẳng, nhiều bạn học sinh chọn chơi game online trên máy tính là hình thức giải trí, thư giãn cho mình. Nhưng chắc chắn nhiều bạn học sinh vẫn chưa hiểu hết những tác hại không ngờ của game online

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Theo tin tức thống kê từ Viện nghiên cứu khoa học Cali của Mỹ, sử dụng máy tính thường xuyên trên 2 giờ một ngày có thể khiến con người mắc các căn bệnh như: cao huyết áp, giảm sức đề kháng, da bị khô, giảm thị lực của mắt, nhiều nếp nhăn và tàn nhan,… Với các bạn học sinh đang trong giai đoạn phát triển về thể chất thì điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển sau này.

Nếu ngồi máy tính không đúng tư thế sẽ đem đến nhiều vấn đề cho cơ thể bạn như mờ mắt, mờ mắt, cong vẹo cột sống…Nếu các bạn học sinh sử dụng máy tính để chơi game quá 5 giờ/ngày dẫn tới suy giảm về tinh thần, sức đề kháng bệnh tật và hoạt động của tim tối thiểu là 10%. Đây là con số đáng suy ngẫm khi chơi game online cũng như sử dụng máy tính quá nhiều. Thời gian chơi game online trên máy tính càng nhiều sẽ ảnh hưởng càng lớn tới sức khỏe của bạn.

Chơi game online quá nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của học sinh

Chơi game online quá nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của học sinh

Học hành sa sút

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, trong 10 học sinh nghiện game online thì chỉ có 1/10 số học sinh này đạt kết quả trung bình trong học tập, số còn lại đều đạt kết quả thấp dưới trung bình. Có thể thấy rằng chơi game online khiến các bạn học sinh giảm sút kết quả học tập nghiêm trọng.

Ai cũng chỉ có 24h/ngày dù bạn là học sinh Tiểu học, sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM hay bác sĩ, thì bạn cũng chỉ có bấy nhiêu thời gian mà thôi. Khi bạn dành quá nhiều thời gian cho game online thì lẽ dĩ nhiên, thời gian dành cho học tập sẽ giảm xuống khiến ảnh hưởng tới kết quả học tập.

Mất dần khả năng giao tiếp

Chơi game online quá nhiều còn khiến các bạn học sinh mất dần khả năng giao tiếp. Tuy rằng đa số game online đều có hỗ trợ hệ thống chat để bạn có thể trò chuyện hay kết bạn trong khi chơi game, nhưng một điều rõ ràng rằng tất cả những điều đó là ảo, bạn không hề giao tiếp thực trong game.

Dành nhiều thời gian và tâm trí để tập trung chơi game, bạn cũng ít có thời gian để giao tiếp với những người xung quanh, thậm chí là người thân trong nhà. Quen với những ký tự viết tắt và ngôn ngữ giao tiếp trong game sẽ khiến bạn “quên” cách giao tiếp trong đời thường và không thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Điều đó đồng nghĩa với việc giảm sút chất lượng và số lượng các mối quan hệ xã hội.

Ảnh hưởng tiêu cực tới hệ thần kinh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hay chơi game online thường bị ám ảnh bởi các trò chơi đó và và có thể gặp những vấn đề về thần kinh. Với lứa tuổi học sinh, sức khỏe tâm thần chưa ổn định thì khi chơi điện tử, các bạn học sinh thường khó kiểm soát tâm lý và hành vi của mình. Các bạn học sinh nghiện game online thường khó hòa nhập tại trường học và xã hội hơn. Một số dấu hiệu có thể xảy ra đó là mất tập trung, gián đoạn giấc ngủ, hay giận dữ, lo âu vô cớ và bị ám ảnh.

Game online dễ gây nghiện và ám ảnh cho người chơi

Game online dễ gây nghiện và ám ảnh cho người chơi

Game online sinh ra để giải trí và thư giãn sau giờ học căng thẳng chứ không phải để bạn dành quá nhiều thời gian cho nó khiến ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của bạn. Hãy giải trí bằng game online một cách lành mạnh và hợp lý.

 

Game online – tác hại không ngờ với học sinh
Rate this post