Game và những tác hại khôn lường mang lại cho học sinh

Nghiện game online là một trong những thực trạng phổ biến nhất của học sinh hiện nay. Để biết thêm những tác hại khôn lường của game online đối với đời sống của học sinh ở bài viết dưới đây.

Game và những tác hại khôn lường mang lại cho học sinh

Theo lời chia sẻ của Thạc sĩ B.Q.T – Giảng viên trường Cao đẳng Dược TPHCM cho biết tình trạng các học sinh, sinh viên hiện nay nghiện game hiện nay khá phổ biến. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng sức khỏe và kết quả học tập của các em bị giảm sút. Bởi vậy, phụ huynh cần theo dõi sát sao tình trạng của con em mình để không để lại những hậu quả và gây ra một số hệ lụy về sau.

Game và những tác hại khôn lường mang lại cho học sinh 1
Game và những tác hại khôn lường mang lại cho học sinh

Nghiện game online mang lại những tác hại khôn lường đối với học sinh cụ thể như:

+ Làm mất nhiều thời gian của các em: đây là tác hại thấy rõ nhất, thay vì dành thời gian để chơi game các em có thể dành thời gian để học tập, lựa chọn những bộ môn thể theo có ích hơn cho sức khỏe,…

+ Tiêu tốn tiền: đa phần các em học sinh nghiện game đều ra quán Net để chơi. Thời gian các em chơi game thường trên 2 tiếng, có những bạn dần tiền ăn uống để chơi game hay tiền học,… Bởi vậy, mỗi tháng các em đã mất một khoản tiền vô nghĩa vào game. Thay vì dành tiền các em có thể lựa chọn những cuốn sách hay, mua những sách tham khảo,… để phục vụ cho việc học.

+ Game online khiến đầu óc trở nên mê muội: có những game mang kích tính khiến đầu óc căng thẳng, bên cạnh đó một số đối tượng thường mê muội bị ám ảnh với những trò chơi này. Bởi vậy, làm ảnh hưởng rất lớn đến việc học, hay một số đối tượng khác khi ám ảnh đã có những suy nghĩ tiêu cực.

+ Nghiệm game khiến làm giảm thiểu các mối quan hệ: những học sinh khi nghiệm game chỉ muốn sống thu mình và khép kín. Việc ít giao tiếp và chơi đùa cùng bạn bè trong lớp đã làm giảm đi những mỗi quan hệ và khiến các em bị trầm cảm.

Game và những tác hại khôn lường mang lại cho học sinh 2
Làm hạn chế mọi mối quan hệ

+ Game online khiến các em cáu gắt và lầm lì hơn: biểu hiện của nghiệm game oline là khi không được chơi game các bạn sẽ cảm thấy thiếu vắng và trở nên cáu gắt hơn so mới những sự việc xung quanh.

+ Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe: theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết những người thường xuyên ngồi trước máy tính 2 giờ sẽ dễ phải những căn bệnh: mắt giảm thị lực, da bị khô, xuất hiện nhiều nếp nhăn và giảm sức đề kháng,… Bởi vậy, việc ngồi hàng giờ đối với những học sinh nghiệm game mang lại tác hại nghiêm trọng đối với các em.

+ Giảm trí nhớ: chơi game nhiều giờ sẽ khiến cơ thể của các em trở nên kém linh hoạt hơn trong các hoạt động học tập cũng như vui chơi giải trí. Bởi vậy, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiếp thu những tin tức từ bên ngoài, làm mất trí nhờ tạm thời.

Trên đây những tác hại từ việc nghiệm game đối với việc học và tình trạng sức khỏe của các học sinh. Khi các phụ huynh phát hiện con em mình có những dấu hiệu nghiệm game nên tìm giải pháp để sớm khắc phục.

Game và những tác hại khôn lường mang lại cho học sinh
5 (100%) 1 vote