GTA 5 là gì? Hướng dẫn cách chơi GTA 5 cho người mới

Theo kinh nghiệm của những người đã từng trải nghiệm GTA 5 thì đây là trò chơi mang đến nhiều trải nghiệm phiêu lưu vô cùng thú vị. Để tất cả mọi người cùng trải nghiệm những điều thú vị chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi GTA 5 cơ bản nhất.

GTA 5 là gì?

GTA 5 là thuật ngữ viết tắt của Grand Theft Auto 5 là một trò chơi video phiêu lưu hành động được phát triển bởi Rockstar North và được phát hành bởi Rockstar Games. Nó được phát hành vào tháng 9 năm 2013 cho PlayStation 3 và Xbox 360, vào tháng 11 năm 2014 cho PlayStation 4 và Xbox One và vào tháng 4 năm 2015 cho Microsoft Windows.

game gta5

Lấy bối cảnh là tiểu bang hư cấu của San Andreas, dựa trên Nam California, Câu chuyện kể về ba tên tội phạm và những nỗ lực của chúng để thực hiện hành vi trộm cắp và đã bị săn lùng từ một cơ quan chính phủ.

Trò chơi được chơi từ góc nhìn của người thứ ba hoặc người thứ nhất và thế giới của nó được điều hướng bằng chân hoặc bằng phương tiện. Người chơi điều khiển ba nhân vật chính trong suốt phần chơi solo và chuyển đổi giữa họ cả trong và ngoài nhiệm vụ. Câu chuyện tập trung vào các chuỗi vụ cướp, và nhiều nhiệm vụ liên quan đến bắn súng, lái xe. Một hệ thống “truy nã” chi phối sự gây hấn của phản ứng thực thi pháp luật đối với những người chơi phạm tội. Grand Theft Auto Online, chế độ nhiều người chơi trực tuyến  cho phép tối đa 30 người chơi tham gia vào nhiều chế độ trò chơi hợp tác và cạnh tranh khác nhau.

Các phát triển của Grand Theft Auto 5 đã bắt đầu ngay sau khi Grand Theft Auto 4 phát hành và được chia sẻ giữa nhiều hãng Rockstar trên toàn thế giới. Nhóm phát triển đã thu hút ảnh hưởng từ nhiều dự án trước đây của họ như Red Dead Redemption và Max Payne 3 và thiết kế trò chơi xung quanh ba nhân vật chính để đổi mới cấu trúc cốt lõi của các phiên bản trước. Phần lớn công việc phát triển cấu thành nên sự sáng tạo của thế giới mở và một số thành viên trong nhóm đã tiến hành nghiên cứu thực địa quanh California để ghi lại cảnh quay cho nhóm thiết kế. Nhạc nền của trò chơi có một số điểm ban đầu được sáng tác bởi một nhóm các nhà sản xuất đã cộng tác trong nhiều năm.

Hướng dẫn cách chơi GTA 5 cho người mới chơi

Phần 1 – hướng dẫn cơ bản

Bước 1: Hướng dẫn mặc định của game, GTA 5 sẽ đưa người chơi vào ngay một tình huống gay cấn rồi đưa ra một loạt những hướng dẫn nhỏ như cách điều khiển nhân vật, chạy, nhắm, đi bộ,…

cách chơi game gta cơ bản

Bước 2: Chuyển đổi nhân vật. Tính năng này cho phép bạn chuyển từ một nhân vật hoạt động sang một nhân vật khác trong thời gian thực. Vì GTA V có 3 nhân vật chính (Franklin, Trevor và Michael), tính năng này có rất nhiều ý nghĩa. Nó chắc chắn thêm một hương vị mới về cách bạn xử lý các nhiệm vụ, đặc biệt là những nhiệm vụ bao gồm phối hợp với cả 3 nhân vật.

Bước 3: Hiểu nhân vật của mình. 3 nhân vật chính trong GTA V đều có những tính cách độc đáo. Không chỉ vậy, chúng còn có những khả năng khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong các trường hợp khác nhau.

Michael rất giỏi với súng. Khả năng đặc biệt của anh ta là kích hoạt hiệu ứng thời gian và bắn đạn thời gian, làm chậm mọi thứ xung quanh bạn nhưng tốc độ bắn của bạn vẫn giữ nguyên.

Franklin có đôi tay vững chắc nhất khi lái xe. Khả năng đặc biệt của anh ta có phần giống với Michael nhưng chỉ khi anh ta lái xe. Điều này làm cho anh ta trở thành người lái xe tốt nhất trong trò chơi.

Trevor là phi công trong nhóm. Anh ta có thể điều khiển máy bay siêu dễ dàng. Khả năng đặc biệt của anh ấy là sẽ chuyển sang chế độ rage. Khi ở chế độ thịnh nộ, anh ta gây thêm sát thương cận chiến và nhận ít sát thương hơn từ kẻ thù.

Bước 4: Tùy chỉnh nhân vật của bạn. Bạn có thể ghé thăm các cửa hàng để mua quần áo, quần hoặc giày cho nhân vật của mình thậm chí là đến hiệu cắt tóc thay đổi theo ý thích.

Bước 5: Làm quen với bản đồ, Los Santos là một nơi rất lớn. Nó thậm chí còn lớn hơn cả bản đồ GTA 4 và Red Dead Redemption cộng lại! Điều đó đang được nói, làm quen với bản đồ là rất quan trọng đối với sự sống còn trong trò chơi của bạn.

Hãy lưu ý các biểu tượng bản đồ. Có một số biểu tượng bản đồ sẽ có sẵn trên bản đồ. Có các biểu tượng cho nhiệm vụ, sự kiện đặc biệt, cửa hàng và thậm chí là nơi các nhân vật khác của bạn đang ở trong khi bạn đang chơi. Hãy lưu ý các biểu tượng này để bạn biết nơi cần đến.

Bạn cũng có thể ghim một vị trí ở bất cứ đâu trên bản đồ và hệ thống sẽ tạo ra con đường ngắn nhất từ ​​vị trí của bạn đến đích được ghim.

Bước 6: Lái xe an toàn – GTA V hiện đã tăng hình phạt cho việc gây tai nạn chết người trên đường hoặc phá hủy bất cứ thứ gì bằng xe.

Phần 2 – hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ

Bước 1: Nhiệm vụ đầu tiên của bạn sẽ là với Franklin. Một chút hướng dẫn sẽ được đưa ra trong khi bạn thực hiện nhiệm vụ đầu tiên này. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, giờ bạn có thể tự do đi lang thang ở Los Santos và nhận nhiệm vụ theo tiến trình riêng của mỗi người chơi.

franklin gta5

Bước 2: Sử dụng điện thoại di động – Tính năng điện thoại di động đã trở lại. Tính năng này rất quan trọng trong việc phát triển game vì nó kết nối bạn với tất cả các liên hệ đôi khi mang lại cho bạn công việc. Điện thoại di động cũng cho phép bạn truy cập internet, thậm chí mở rộng phạm vi trong GTA 5.

Bước 3: Chi tiêu khôn ngoan – Khi bạn nhận nhiều nhiệm vụ hơn, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền mặt. Bạn nên học cách chi tiêu một cách khôn ngoan nếu bạn muốn hoàn thành nhiệm vụ với tỷ lệ thành công cao hơn.

Hầu hết những công việc bạn sẽ phải hoàn thành đều nguy hiểm và liên quan đến súng, nên hãy thường xuyên nâng cấp vũ khi của mình. Hãy mua vũ khí và nhiều thứ liên quan từ Ammu-Nation.

Bạn cũng cần phải nâng cấp phương tiện của mình, hoặc ít nhất là phương tiện bạn luôn sử dụng làm phương tiện đi trốn.

Bước 4: Biết khi nào cần chuyển đổi. Vì bạn có 3 nhân vật, các nhiệm vụ được phân phối đều trong số 3 nhân vật này. Sẽ có lúc bạn sẽ hết nhiệm vụ sự kiện. Nếu điều đó xảy ra, đó là thời gian để chuyển sang một nhân vật khác. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ hết việc để làm.

3 nhân vật theo một bảng màu. Michael là màu xanh, Trevor là màu cam và Franklin là màu xanh lá cây.

Bước 5: Chơi nhiệm vụ phụ – Để tận dụng tối đa GTA 5, bạn nên thực hiện tất cả các nhiệm vụ có sẵn trước khi bạn nhận nhiệm vụ chính. Những nhiệm vụ phụ này sẽ không chỉ cải thiện chỉ số của nhân vật mà còn rất phong phú về câu chuyện và đầy cá tính sâu sắc. Nếu bạn đang có kế hoạch hoàn thành trò chơi trong 100%, đây là cách để bắt đầu.

Phần 3 – Kết thúc chế độ Story

Bước 1: Hoàn thành các nhiệm vụ chính. Sau khi bạn đã thực hiện tất cả các công việc nhỏ và hoàn thành các nhiệm vụ phụ – bây giờ bạn đã sẵn sàng để hoàn thành trò chơi một lần và mãi mãi.

Bước 2: Sử dụng tất cả những gì bạn đã học. Trong một vài nhiệm vụ gần đây, bạn sẽ nhận thấy rằng các nhiệm vụ ngày càng khó khăn hơn. Đây là thời gian mà bạn giải phóng tất cả những kinh nghiệm bạn đã học trong suốt trò chơi.

Bước 3: GTA 5 cho phép người chơi lưu bất cứ lúc nào miễn là bạn hiện không tham gia vào một nhiệm vụ. Vì các nhiệm vụ cuối cùng thực sự khó khăn – hãy biến nó thành thói quen để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Bước 4: Kết thúc trò chơi. Tất cả mọi thứ tốt đẹp cũng sẽ đến hồi kết thúc.

Sau khi chính thức kết thúc trò chơi, bạn vẫn có thể đi lang thang và tìm kiếm những quả trứng Phục sinh nằm rải rác trong GTA 5. Những thứ phổ biến nhất là định vị UFO và săn lùng Bigfoot, hoặc thậm chí bạn có thể khám phá tòa nhà FIB. GTA 5 có thú vị hay không là cách bạn lựa chọn!

GTA 5 là gì? Hướng dẫn cách chơi GTA 5 cho người mới
Rate this post