Hướng dẫn cách lựa chọn son môi phù hợp độ tuổi, làn da và dáng môi

Soi môi hiện nay trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Chỉ cần một ít son môi cũng tạo nên được vẻ đẹp rạng rỡ và cuốn hút hơn đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải cân nhắc trong cách lựa chọn son môi theo cho phù với với mình để tôn lên được vẻ đẹp.

Hướng dẫn cách lựa chọn son môi phù hợp độ tuổi, làn da và dáng môi

Việc lựa chọn son môi cũng đóng một vai trò khá quan trọng. Tùy vào độ tuổi, làn da cũng như dáng môi, khi đó chị em nên cân nhắc để lựa chọn được màu son phù hợp.

Trên Báo Phụ nữ hôm nay cũng như một số chuyên gia về làm đẹp chia sẻ đến chị em phụ nữ một số cách lựa chọn son môi phù hợp đối với từng người, cụ thể:

Lựa chọn son môi theo độ tuổi

Mỗi một đối tượng khác nhau khi đó chị em nên cân nhắc để lựa chọn được màu son môi phù hợp, cụ thể:

– Những đối tượng < 20 tuổi: khi đó bạn không nên lựa chọn những màu son môi quá đậm, bởi khi đó sẽ làm mất đi nét trẻ trung, năng động. Tốt nhất hãy lựa chọn những dạng son bóng, son dạng lỏng có màu nhạt khi đó sẽ khiến cho gương mặt của bạn trở nên xinh xắn hơn rất nhiều.

cach-lua-chon-son-moi-1
Lựa chọn son môi theo độ tuổi

– Đối tượng > 20 tuổi: cách lựa chọn son môi phù hợp cho lứa tuổi này có khá nhiều sự lựa chọn, tùy thuộc vào hoàn cảnh cũng như cách trang điểm khi đó các bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho mình được màu son phù hợp. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn chính là nên lựa chọn những màu son nhẹ nhàng, tươi sáng như: hồng nhạt, san hô, màu hồng hay màu hồng cánh sen,…

– Phụ nữ > 30 tuổi: ở độ tuổi này chị em cũng có thể cân nhắc để lựa chọn những màu son đậm, những gam màu phù hợp với độ tuổi này như: nâu đỏ, màu cam, màu đỏ rượu, màu cánh gián, nâu đỏ,… khi đó sẽ tạo được một vẻ đẹp quyến rũ hơn cho người phụ nữ.

– Phụ nữ ở độ tuổi trung niên: những màu son nhạt sẽ phù hợp hơn rất nhiều. Ngoài ra, chị em không nên lựa chọn những màu son đỏ đậm.

Cách lựa chọn son môi theo màu da

Tùy vào từng làn da của mỗi người khi đó chị em phụ nữ nên cân nhắc để lựa chọn được màu son phù hợp. Đây cũng là cách giúp chị em tăng thêm được sức hút đổi với mọi người xung quanh. Theo đó, việc lựa chọn màu son theo làn da được một số chuyên gia chia sẻ cụ thể như sau:

+ Những người có làn da trắng: những đối tượng này khá thuận lợi trong việc lựa chọn son môi, bởi không kén màu son. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải cân nhắc tùy vào từng thời kỳ để lựa chọn được màu son phù hợp.

Theo đó, những người có tone màu trắng khi đó hãy lựa chọn những gam màu hồng như: hồng san hô, hồng đào hay hồng mơ,… khi đó sẽ tạo cho đôi môi của các bạn trở nên tự nhiên, trẻ trung và tạo được sự ngọt ngày. Tone màu này cũng rất bén đối với những người có gương mặt trẻ.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với tone trang điểm của mình. Nhưng các bạn da trắng cũng cần lưu ý rằng mình đang thuộc dạng da trắng tái, khi đó hãy lựa chọn những loại màu son hồng đậm, đỏ đậm nhằm tăng thêm sức sống trên khuôn mặt.

cach-lua-chon-son-moi-2
Cách lựa chọn son môi theo màu da

+ Đối với những người có da màu da sẫm: lựa chọn màu son Berry hay màu nâu được xem là một trong những điều tuyệt vời nhất. Ngoài ra, những người sở hữu màu da này có thể lựa chọn những màu son mật ong, đỏ thẫm, rượu vang đỏ.

+ Người có làn da bánh mật: lời khuyên cho người sở hữu làn da này khi đó nên lựa chọn màu son đỏ rượu vang sẽ tạo được sự quyến rũ. Bên cạnh đó, có thể lựa chọn màu sơn hồng đào cũng tăng thêm vẻ rạng ngời của làn da.

+ Người có làn da ngăm đen: Tone đỏ ở mức trung bình, đỏ cam là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với những người có làn da ngăm đen. Bởi tone màu này sẽ giúp cho làn da của các bạn đồng đều hơn rất nhiều.

+ Cách lựa chọn son môi đối với những người có làn da vàng nâu: những người có làn da này thường trông khỏe khoắn, tràn đầy sức sống, bởi vậy những người có tone này nên cân nhắc lựa chọn những màu da như: nâu, đỏ, hồng hay màu san hô. Tốt nhất chị em nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, tránh lựa chọn những gam màu như: đỏ cam, đỏ cánh tươi hay màu hồng cánh sen.

Lựa chọn màu son theo môi

Tùy vào dáng môi để lựa chọn được màu son phù hợp cũng là một trong những điều trị em nên quan tâm đến. Tốt nhất trước khi bôi son chị em nên sử dụng một lớp son dưỡng môi nhằm tránh môi đỡ bị sẫm màu trước khi bôi son.

Theo đó, cách lựa chọn son môi phù hợp với dáng môi cụ thể như sau:

– Dáng môi mỏng: chị em phụ nữ không nên lựa chọn những tone màu đỏ, tím sẫm, tía sẫm, nâu bóng,… bởi khi đó sẽ nhìn môi mỏng hơn rất nhiều. Tốt nhất hãy lựa chọn những màu son nhẹ nhàng, gam màu sáng như: hồng ánh cam, màu be, hồng san hô, hồng đào,… Theo đó, những mẫu son bóng cộng thêm ánh nhũ khi đó sẽ giúp bạn sở hữu được một đôi môi đẹp tự nhiên và mềm mại hơn.

– Người môi dày: khi đó mọi người nên lựa chọn những tone màu vàng kim, đỏ tươi hay đỏ đậm,… Ngược lại những mẫu son bóng sẽ là kẻ thù của các bạn, bởi khi đó chúng sẽ khiến môi của bạn trở nên dày hơn, thay vì đó hãy ưu tiên lựa chọn những loại son lì.

Hướng dẫn cách lựa chọn son môi phù hợp độ tuổi, làn da và dáng môi
5 (100%) 1 vote