Huỳnh Tấn Tài bị treo giò 5 trận vì pha phạm lỗi vô cùng thô bạo

Vào ngày 7/5/2018, Ban Kỷ luật liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa án phạt đối với cầu thủ Huỳnh Tấn Tài bên phía đội bóng Long An vì đã có pha phạm lỗi vô cùng thô bạo gây chấn thương nghiêm trọng cho cầu thủ Dương Văn Hào bên phía CLB bóng đá Viettel.

Tối ngày 7/5/2018, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra thông báo chính thức về mức an phạt đối với cầu thủ Huỳnh Tấn Tài (số 11) bên phía câu lạc bộ (CLB) bóng đá Long An – người đã có hành vi xoạc bóng nguy hiểm, gây chấn thương nghiêm trọng cho cầu thủ Dương Văn Hào (số 23) bên phía CLB bóng đá Viettel ở phút 39 của trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 3 Giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia 2018, diễn ra vào chiều ngày 4/5/2018.

Pha phạm lỗi của Tấn Tài đã khiến cho Văn Hào phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Theo đó, sau khi xem xét công văn số 203/VPF-TCTĐ của Ban điều hành Giải hạng Nhất quốc gia 2018, các tài liệu, đoạn trích băng hình có liên quan; sau khi đã tiến hành tham vấn ý kiến của các nhà chuyên môn, chuyên gia bóng đá, Ban Kỷ luật VFF xác định Huỳnh Tấn Tài đã có “hành vi phạm lỗi vô cùng nguy hiểm, gây chấn thương nặng cho cầu thủ Dương Văn Hào”. Vì vậy, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định phạt Huỳnh Tấn Tài 25 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018. Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng phải chịu các chi phí hợp lý để chữa trị chấn thương cho cầu thủ Dương Văn Hào theo đúng quy định về kỷ luật của VFF.

Do pha phạm lỗi của Huỳnh Tấn Tài, tiền vệ sinh năm 1997 Dương Văn Hào phải nằm viện, phẫu thuật tại Bệnh viện trung ương Quân đội 108 và cần ít nhất 3 tháng hồi phục thì mới có thể đi lại được. Sau khi phạm lỗi với Dương Văn Hào, Huỳnh Tấn Tài đã lên tiếng xin lỗi và đến thăm đồng đội ở bệnh viện. Tấn Tài cũng cho biết không cố ý vào bóng ác ý ở pha va chạm trên.

Tấn Tài đã đến bệnh viện xin lỗi và hỏi thăm Văn Hào.

Soi kèo trực tiếp các trận đấu trước đây ta dễ dàng thấy được, đây là trường hợp thứ 2 ở Việt Nam, 1 cầu thủ phải chịu chi phí khi gây ra chấn thương cho đồng nghiệp. Trường hợp được nhắc tới nhiều nhất là đó là trung vệ của đội bóng SLNA Quế Ngọc Hải. Do vào bóng nguy hiểm gây chấn thương nặng cho Anh Khoa (Đà Nẵng), Quế Ngọc Hải đã bị Ban Kỷ luật VFF ra mức án phạt cấm thi đấu, đồng thời buộc bồi hoàn toàn bộ chi phí trị thương cho Anh Khoa, với số tiền lên tới hơn 800 triệu đồng. Dù trước đó đã xin lỗi Anh Khoa đồng thời cho biết sẽ chấp hành án phạt của VFF, Quế Ngọc Hải sau đó cho rằng án phạt tiền quá nặng. Tuy nhiên, trung vệ SLNA may mắn vì được bầu Đức hỗ trợ 400 triệu đồng.

Mong rằng đây sẽ là một bài học đắt giá cho cầu thủ Huỳnh Tấn Tài cũng như đối với các cầu thủ khác.

Huỳnh Tấn Tài bị treo giò 5 trận vì pha phạm lỗi vô cùng thô bạo
5 (100%) 1 vote