Không đỗ đại học có nên học Cao đẳng Dược không?

Không đỗ đại học có nên học Cao đẳng Dược không chính là nỗi băn khoăn của hầu hết các bạn trẻ. Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời thông qua những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết sau đây.

có nên học Cao đẳng Dược khôngKhông đỗ đại học có nên học Cao đẳng Dược không?

Cần phải thay đổi lối tư duy lối mòn

Hiện nay, nền giáo dục tại Việt Nam vẫn rất coi trọng vấn đề về điểm số và bằng cấp. Hầu hết tất cả mọi người đều chưa thực sự quan tâm để khả năng và năng lực làm việc thực sự của sinh viên sau khi ra trường. Chính vì thế, trong xã hội vẫn còn tồn tại rất nhiều suy nghĩ rằng học đại học mới được mọi người coi trọng và chỉ có thể tốt nghiệp Đại học mới có thể có một công việc ổn định và mức thu nhập cao.

Trên thực tế chúng ta cũng có thể thấy được đại học chính là một môi trường giáo dục rất tốt, là cơ hội để các bạn trẻ được tiếp cận với kiến thức và những kinh nghiệm làm việc thực tế cần thiết. Tuy nhiên, học đại học không phải là lựa chọn duy nhất.

Ở những hệ đào tạo khác như Cao đẳng hoặc Trung cấp thì các bạn vẫn sẽ được học tập những kiến thức chuyên môn hữu ích và kỹ năng cần thiết đối với nghề nghiệp của bản thân. Hơn thế nữa điều kiện xét tuyển rất đơn giản nên các bạn có thể dễ dàng trúng tuyển vào một chương trình đào tạo mình yêu thích. Tuy đầu vào thấp hơn nhưng nếu các bạn cố gắng, nỗ lực trong suốt quá trình học tập thì có thể có được những cơ hội ngang bằng với một sinh viên đại học.

Có rất nhiều trường Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng đào tạo tốt

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều trường đào tạo ngành Cao đẳng Dược uy tín và chất lượng. Thậm chí có những trường còn được đánh giá có chất lượng đào tạo cao hơn một số trường đại học.

Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất khang trang hiện đại mà đội ngũ giảng viên giỏi kiến thức chuyên môn giàu kinh nghiệm thực tế sẽ giúp đào tạo ra những thế hệ sinh viên ngành Dược chất lượng cao phục vụ cho hệ thống y tế.

có nên học Cao đẳng Dược khôngHiện nay, ở nước ta có rất nhiều trường đào tạo ngành Cao đẳng Dược uy tín và chất lượng

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng chất lượng đào tạo ở các trường Cao đẳng không hề kém hơn so với các trường Đại học. Không những thế, có những trường Cao đẳng còn liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài như Đức, Nhật… giúp sinh viên sau khi ra trường sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm vì có thể học tập và làm việc tại nước ngoài.

Thời gian học Cao đẳng Dược được rút ngắn

Nếu như ở hệ đại học thì các bạn sinh viên sẽ mất khoảng thời gian 4 năm để có thể hoàn thành chương trình đào tạo thì đối với hệ Cao đẳng các bạn sẽ chỉ mất khoảng 3 năm. Thời gian đào tạo được rút ngắn cũng có nghĩa là các bạn sẽ ra trường sớm hơn và nắm bắt được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Đây chính là một ưu điểm rất lớn, khi theo học Cao đẳng Dược thì sinh viên có thể rút ngắn được thời gian cũng như chi phí cho việc học tập. Đương nhiên các trường vẫn sẽ đảm bảo chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho sinh viên đầy đủ lượng kiến thức cần thiết và những kỹ năng cơ bản phục vụ cho công việc sau này.

Có thể học liên thông lên hệ Đại học Dược

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng mà các bạn chưa muốn đi làm luôn thì hoàn toàn có thể học liên thông lên đại học ngành Dược theo đúng quy định hiện hành.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thời gian học liên thông từ Cao đẳng lên đại học ngành Dược sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 2 năm. Các bạn có thể lựa chọn thời gian học liên thông đại học Dược vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc các ngày cuối tuần để có thể vừa học vừa làm.

Điều kiện học liên thông rất đơn giản, không gắt gao như xét tuyển đại học chính quy nên các bạn có học lực trung bình – khá có thể dễ dàng trúng tuyển. Đây cũng chính là một đường vòng an toàn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thực hiện được ước mơ ngồi trên giảng đường đại học.

Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng tăng cao của các bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy theo hình thức xét tuyển. Điều kiện để các bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường là tốt nghiệp THPT hoặc những hệ đào tạo tương đương.

Theo đó, chỉ cần cần các bạn đã tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược về trường trong thời gian sớm nhất sẽ nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên của nhà trường.

Tại đây, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường đào tạo rất chuyên nghiệp với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị phục vụ quá trình học tập hiện đại. Đặc biệt là được các thầy cô giỏi, nhiều kinh nghiệm, tận tình giảng dạy, truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm làm việc mà họ đã tích lũy được trong cả một thời gian dài.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp cho các bạn đưa ra được một quyết định lựa chọn đúng đắn nhất về việc có nên học Cao đẳng Dược hay không. Chúc các bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của bản thân.

Không đỗ đại học có nên học Cao đẳng Dược không?
Rate this post