Lịch sử Liên Minh Huyền Thoại và sự phổ biến không tưởng

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi video đấu trường trực tuyến còn được biết đến tên viết tắt – LOL (League of Legends), tựa game được phát hành bởi Riot Games.

Lịch sử Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại được công bố vào tháng 10 năm 2008 và phát hành một năm sau đó vào tháng 10 năm 2009. Trò chơi vẫn trong giai đoạn thử nghiệm beta từ tháng 4 năm 2009 cho đến khi phát hành.

Trong số các nhà phát triển trò chơi có Steve, Guinsoo, Feak và Steve Drake Pendragon, Mescon, người trước đây đã từng làm việc cho một số trò chơi thành công như Warcraft III mod, Defense of the Ancient: Allstars và DotA. Trò chơi được lấy cảm hứng từ cùng một mod –  Họ đã chuyển và mở rộng bản mod “Aeon of Strife” sang động cơ mới và đặt tên là “Defense of the Ancient”. Guinsoo sau đó đã tạo ra DotA Allstars bằng cách chèn hỗn hợp nội dung của riêng mình vào “DotA”, mở rộng đáng kể số lượng anh hùng.

Ý tưởng về một người kế thừa tinh thần cho Defense of the Ancient là nó sẽ là trò chơi độc lập của riêng nó với động cơ riêng, chứ không phải là một phiên bản Warcraft III khác, bắt đầu thành hiện thực vào cuối năm 2005. Liên minh huyền thoại đã ra đời nhờ vào những thành viên cộng đồng DotA rất tích cực và họ tin rằng trò chơi này rất thú vị khi xuất hiện – trò chơi mang thể loại mới và xứng đáng là trò chơi chuyên nghiệp trên thị trường game esport.

Đúng vậy, một vài thành viên cộng đồng DotA đã nhận ra tiềm năng trong bản mod để tạo ra một thể loại của nó và giữ riêng nó như một trò chơi chuyên nghiệp với các tính năng và tùy chọn nâng cao. Những người sáng lập hay Riot Games đã làm việc với Steves về sự phát triển cốt lõi của trò chơi.

Riot Games chính thức mở văn phòng vào tháng 9 năm 2006 như một nhà phát triển game độc ​​lập ở Los Angeles, và tính đến năm 2013, có hơn 1.000 người làm việc trong Liên minh huyền thoại . Theo Marc Merrill, trong quá trình tạo ra các tướng (champions) khác nhau trong trò chơi, thay vì chỉ để một số người sáng tạo thì họ đã quyết định mở quy trình tạo ra các tướng trong game cho tất cả mọi người trong công ty, sau đó chọn lọc và bỏ phiếu những tướng thú vị nhất.

Lý do khiến League of Legend trở nên phổ biến

Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi miễn phí và không chứa quảng cáo cũng như doanh số bản sao được gói gọn trong nội bộ. Kể từ khi mới được công bố đây là một loại game phổ biến từ các khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Kể từ khi được công bố, chỉ sau 3 năm mọi người đã dần quên DOTA. Vào tháng 1 năm 2014 có hơn 67 triệu người đã chơi Liên minh huyền thoại mỗi tháng, 27 triệu mỗi ngày và hơn 7,5 triệu đồng thời trong giờ cao điểm. Nó nhanh chóng xuất hiện trên các kênh truyền thông trực tuyến như youtube, Twitch… Vào tháng 9 năm 2016, công ty ước tính có hơn 100 triệu người chơi hoạt động mỗi tháng, và trở thành một game cạnh tranh tích cực rộng khắp.

Một số lý do đằng sau sự phổ biến to lớn của trò chơi này là:

Dễ dàng làm chủ –  Người chơi có thể dễ dàng chọn một tướng phù hợp với kỹ năng của mình, có nhiều loại bản đồ để lựa chọn. Giao diện game thân thiện với người dùng, và cũng có những hướng dẫn rất dễ hiểu cho những tân thủ. Người chơi mới có thể dễ dàng đăng nhập và chơi một vài trận ban đầu với máy (bot) để lấy kinh nghiệm. Điều này cho phép họ làm quen với cảnh quan, các điều khiển và lối chơi trong trong mọi tình huống.

Sự đa dạng –  Trong gam cung cấp 144 tại thời điểm này, chính vì vậy nó không làm người chơi nhàm chán.

Giải vô địch –  LOL có một giải đấu esports đang hoạt động và một giải vô địch hàng năm, nơi có thể giành được một số tiền thưởng lớn. Các môn thể thao chuyên nghiệp đã được đưa vào tầm ngắm với trọng tâm của Riot Games về lĩnh vực này. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng liên tục về sự quan tâm của những người chơi trò chơi và trạng thái người chơi chuyên nghiệp trong giải đấu.

Chơi miễn phí –  Mô hình này là một lợi thế lớn đối với nhiều người vì không cần đầu tư vào nền tảng, không phải trả tiền cho việc tải xuống hoặc đăng ký. Không phải trả tiền để “cường hóa” tướng, càng không thể trả tiền để mua kinh nghiệm hay mua hạng. Các mặt hàng duy nhất cần phải trả tiền là những thứ như mẫu mắt, skin (trang phục của tướng),…những thứ được bán chỉ giúp tướng của bạn trông đẹp lên chứ không ảnh hưởng đến quá trình cạnh tranh cửa những người chơi.

Trải nghiệm người chơi –  Công ty rất coi trọng trải nghiệm của người chơi. Sự nhấn mạnh này tập trung liên tục vào các vật phẩm mới và cố gắng để giữ cho trò chơi luôn hấp dẫn.

Tính chất cạnh tranh và chiến lược – Các  trò chơi MOBA luôn có nhiều lối chơi, chiến thuật phức tạp. Đây cũng là trường hợp của Liên minh huyền thoại và nó có tính cạnh tranh ngay từ đầu. Từ lựa chọn đội cho đến lựa chọn tướng và map, toàn bộ trò chơi cần được lên kế hoạch và thực hiện cẩn thận.

Cập nhật thường xuyên –  Các nhà phát triển trò chơi gửi bản vá mới thường xuyên với các bản cập nhật trò chơi. Mục đích là để cải thiện lối chơi cũng như giới thiệu các yếu tố mới. Mọi thứ đều được cập nhật và làm lại khi cần thiết. Những thay đổi này khiến mọi người quan tâm vì họ cần thích nghi và thay đổi với những thay đổi trong trò chơi.

Diễn biến trò chơi nhanh – Một điểm hấp dẫn khác của trò chơi là nó bị hạn chế trong một phiên riêng lẻ hơn so với các trò chơi mở rộng và kết thúc mở khác. Điều này có nghĩa là một trận chiến có thể kết thúc sau 20 đến 35 phút.

Thêm nhiều bạn – Trò chơi này có thể giúp bạn rủ bạn bè giải trí hoặc chơi để kết thêm nhiều bạn mới, nếu chơi ở server nước ngoài cũng là cách tốt để cải thiện tiếng Anh cũng như cải thiện kỹ năng cá nhân.

Được đưa vào trường học – Đây là một trong những game thể thao điện tử được đưa vào trường học như một môn học quan trọng tại nhiều trường đại học của Bắc Mỹ.

Lời kết

Hiện nay Liên Minh Huyền Thoại đang trong bối cảnh cạnh tranh rộng khắp, không chỉ trên trường quốc tế, mà tại Việt Nam cũng thu hút được đông đảo người chơi. Hiện nay tại nước ta cũng cung cấp nhiều giải đấu với mức tiền thưởng lớn, đội nào mạnh nhất sẽ được tham gia trên đấu trường thế giới. Từ lịch sử hình thành đến quá trình phát triển Liên Minh Huyền Thoại đã tạo được chỗ đứng rất cao trên thị trường game MOBA.

Lịch sử Liên Minh Huyền Thoại và sự phổ biến không tưởng
Rate this post