Nếu muốn học ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Nếu muốn học ngành Điều dưỡng thi khối nào? Nắm được thông tin chính xác về vấn đề này sẽ giúp cho các bạn xây dựng được kế hoạch ôn luyện để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu muốn học ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Khi biết ngành điều dưỡng xét tuyển những tổ hợp môn nào thì các bạn có thể lựa chọn tổ hợp môn phù hợp nhất với bản thân và có sự đầu từ thời gian ôn thi hợp lý đối với từng môn học. Đây chính là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với những bạn trẻ có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng – một ngành nghề vô cùng quan trọng trong lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Các bạn hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Học ngành Điều dưỡng thi khối nào?” qua những thông tin được cung cấp trong  bài viết sau đây. Từ đó xây dựng được một kế hoạch học tập đối với từng môn thế mạnh gắn liền với ngành nghề mà bản thân muốn theo đuổi.

Học ngành điều dưỡng thi khối nào?

Được học ngành nghề mà bản thân yêu thích tại một ngôi trường danh giá, có uy tín về chất lượng đào tạo và đặc biệt là tuyển sinh theo tổ hợp môn phù hợp với thể mạnh của bản thân chính là mong muốn của tất cả thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Dưới đây là thông tin về tổ hợp môn xét tuyển ngành Điều dưỡng của các trường đại học chất lượng tốt được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn trong các mùa tuyển sinh mà các bạn có thể tham khảo:

  • Trường đại học Y Hà Nội tuyển sinh đại học ngành điều dưỡng theo khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học);
  • Trường đại học Điều dưỡng Nam Định tuyển sinh đại học ngành điều dưỡng theo khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học);
  • Trường đại học Y Dược TPHCM tuyển sinh đại học ngành điều dưỡng theo khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học);
  • Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh đại học ngành điều dưỡng theo khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học);
  • Trường đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh đại học ngành điều dưỡng theo khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học);

Có thể thấy rằng hầu hết tất cả các trường đều vẫn sử dụng tổ hợp môn truyền thống B00 để áp dụng cho phương thức tuyển sinh ngành Điều dưỡng. Trong đó, phương thức xét tuyển phổ biến nhất chính là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Ngoài tổ hợp môn truyền thống B00 thì còn có rất nhiều trường tuyển sinh với các khối ngành khác như: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); D07 (Toán, Hóa học, Anh văn); C08 (Văn học, Hóa học, Sinh học). Các bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các trường tuyển sinh theo những tổ hợp môn này nếu muốn sử dụng những tổ hợp môn này để đăng ký xét tuyển vào đại học.

Hầu hết tất cả các trường đều vẫn sử dụng tổ hợp môn truyền thống B00

Bao nhiêu điểm thì có cơ hội trúng tuyển vào đại học ngành Điều dưỡng

Nếu sử dụng tổ hợp môn khối B00 để xét tuyển vào ngành điều dưỡng tại các trường đại học thì mức điểm bao nhiêu mới có cơ hội trúng tuyển và điểm chuẩn của các trường có chênh lệch nhiều hay không?

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Điều dưỡng năm 2017 tại trường đại học Y Dược TPHCM là 23.25 điểm. Đây là một trường đào tạo uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành Điều dưỡng và có mức điểm chuẩn xét tuyển cao nhất.

Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh đại học điều dưỡng với điểm chuẩn là 19.6 điểm và Điểm chuẩn ngành điều dưỡng tại Trường đại học Y Dược Cần Thơ là 19.5 điểm.

Bên cạnh hình thức tuyển sinh xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia thì có một số trường còn áp dụng hình thức tuyển sinh là xét tuyển học bạn nên những thí sinh có kết quả học tập tốt sẽ không phải lo lắng nếu điểm thi của mình không quá cao.

Đối với các trường Cao đẳng uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng như Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn có thể yên tâm đăng ký xét tuyển mà không cần quan tâm đến tổ hợp môn xét tuyển, điểm số học tập hay thi cử vì nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh năm 2019 theo hình thức xét tuyển học bạn với điều kiện xét tuyển duy nhất là tốt nghiệp THPT. Đây là một cơ hội vô cùng tốt để các bạn trẻ có thể theo đuổi ngành học mà mình yêu thích.

Từ những thông tin được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cung cấp trong bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi “Học ngành Điều dưỡng thi khối nào?”. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn cho bản thân một địa chỉ đào tạo phù hợp nhất đối thì các bạn cần phải tìm hiểu thêm một số thông tin quan trọng khác liên quan đến ngành học như: những tố chất phù hợp với ngành Điều dưỡng, học ngành Điều dưỡng ra trường làm công việc gì và ngành Điều dưỡng cần phải học những gì? Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi, mong rằng nó đã cung cấp những thông tin thực sự hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Nếu muốn học ngành Điều dưỡng thi khối nào?
Rate this post