Những lỗi cập nhật Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục

Tất cả chúng ta đều luôn muốn có những giờ giải trí vui vẻ bằng những trải nghiệm game trọn vẹn nhất, thế nhưng, nhiều khi chẳng may game bắt cập nhật, game lỗi, tải lại… những lỗi này khiến cho người chơi vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân lỗi Cập nhật Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi đến với những cách khắc phục lỗi cập nhật liên minh huyền thoại trước tiên bạn cần phải hiểu rõ những nguyên nhân gây ra lỗi này.

  • Nguyên nhân chính chủ yếu là do trong file tải bản cập nhật về bị thiếu, trong cái trình cài đặt bản vá không đủ nên game không thể chạy tiếp.
  • Cũng có thể do có file nào đó bị mất trong lúc tải game, bị mất có thể do tường lửa chặn để đảm bảo an toàn cho máy tính
  • Máy tính cài đặt game bị virus tấn công nên có một số file bị hỏng và không thể sử dụng được nữa.
  • Bị phần mềm diệt bị virus trong máy tính loại bỏ do có nhiều file khiến cho phần mềm hiểu nhầm đó là virus gây hại cho máy tính.
  • Do máy tính không còn đủ RAM, dung lượng, cấu hình không phù hợp với bản game nữa nên sẽ gặp lỗi trong quá trình cập nhật game.
  • Lỗi cập nhật do bạn tải bản game không từ nhà phát triển mà qua một bên thứ 3 nào đó, khi cập nhật sẽ bị lỗi vì có một số file trong gói cài đặt không tương thích.

Những lỗi cập nhật liên minh huyền thoại và cách khắc phục

Đối với mọi bản bản cập nhật đều ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến người chơi. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, ngoài những lý do chúng tôi đã liệt kê ở trên thì vẫn tồn tại nhiều lý do khác từ nhiều người chơi trên khắp thế giới. Nếu bạn gặp phải những lỗi cập nhật như dưới đây thì có thể tự khắc phục tại nhà một cách nhanh chóng.

Lỗi bản đồ nhỏ không hiển thị đầy đủ

Với lỗi này bạn cần phải thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây:

– Truy cập vào trang chủ của beta.garena.vn, đây là trang duy nhất từ nhà phát triển.

– Cài đặt rồi mở liên minh huyền thoại trong máy tính lên

– Nhấn vào cập nhật và sửa lỗi với garena trước khi vào trận đấu

– Liên minh sẽ được nhận diện, cập nhật và vá lại những file dữ liệu còn thiếu.

– Nếu từ trình duyệt không nhận dạng với phiên bản game trước đó thì bạn có thể xem thêm ở phần hướng dẫn bên trái màn hình.

– Khi nhấn vào đó nó sẽ điều hướng đến thư mục đã cài đặt liên minh trong máy tính. Bạn chọn vào thư mục đó rồi nhấn vào nút “select folder”

– khi quá trình này được sửa lỗi thành công nó sẽ xuất hiện nút “chơi”/ “Play” để vào game, nếu chưa thành công nó vẫn xuất hiện là “cập nhật”/ “Update”.

Lỗi Bug Splat

bugslat

Đây là lỗi gặp phổ biến nhất, rất nhiều game thủ từng phàn nàn trong quá trình chờ vào trận đấu thì xuất hiện một bảng thông báo “error report” – Bug Splat. Để sửa được lỗi này bạn thực hiện theo các bước sau:

– Trong bản garena ở góc bên trái màn hình bạn sẽ thấy một biểu tượng chiếc cờ lê (sửa), nhất vào đó để quá trình diễn ra tự động.

– Phải tắt game đang chạy thì mới sửa được. Trong nhiều trường hợp không bật liên minh, nhưng vẫn báo chạy bạn cần phải mở vào Ctrl + Shift + Esc để tắt hẳn đi.

Cách này cũng có thể sửa lỗi – League of Legends files are corrupted. Trong trường hợp lỗi Bug Splat này xuất hiện là do cấu hình máy tính không đạt yêu cầu thì không thể sửa lỗi. Lúc này chỉ có thể nâng cấp cấu hình máy tính hoặc mua máy tính mới về cài đặt.

Lỗi kết nối lại trong quá trình tải trận

Trong máy tính của bạn đang mở quá nhiều ứng dụng có thể dẫn để game yêu cầu kết nối lại để vào game. Quá trình xung đột phần mềm rất phổ biến với nhiều game video. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thực hiện như sau:

– Bấm vào tổ hợp phím “ctrl + Shift + esc” để mở ra tap “task manager”

– Lựa chọn những phần mềm không cần thiết rồi nhấn vào end task tại tab nhỏ processes

– Khởi động lại máy đối với những máy đang sử dụng là cấu hình thấp

Lưu ý: Trong tab startup bạn nên tắt những ứng dụng không cần thiết để nó không khởi động cùng windows nữa, vì quá trình khởi động cùng sẽ làm máy chậm chạp hơn rất nhiều.

Lỗi đang vào game bị ngắt tab

Nhiều người chơi phàn nàn trong liên minh huyền thoại họ thường xuyên đối mặt với lỗi đang vào game thì bị ngắt tab giao diện. Đây là lỗi khá phổ biến, để khắc phục được lỗi này bạn nên:

– Tắt hết mọi ứng dụng khác đang khởi động như: trình duyệt web, phần mềm adobe hoặc đồ họa khác. Những phần mềm này khi khởi động rất nặng máy. Tắt đi nhằm tránh xung đột phần mềm.

– Đối với máy cấu hình thấp bạn nên để đồ họa game giảm xuống mức thấp nhất

– Nhấn vào “ctrl + Shift + esc” để mở ra tap “task manager”. Trong tab Processes bạn chọn vào thư mục liên minh rồi nhấn vào “end task”

– Khi đã ngắt game xong bạn tiếp tục kết nối lại game là được.

Lưu ý: kết thúc client của game chứ không ngắt kết nối garena nhé, nếu không bạn sẽ bị chỉ định là AFK trong game.

Trên đây là tất cả những lỗi cập nhật liên minh huyền thoại và bạn thường xuyên gặp phải. Trước khi áp dụng bất kỳ cách khắc phục nào bạn hãy xem xét nguyên nhân thực sự mà mình đang phải đối diện là gì nhé. Hy vọng những thông tin khắc phục lỗi trong liên minh trên đây sẽ hữu ích đối với mọi game thủ.

Những lỗi cập nhật Liên Minh Huyền Thoại và cách khắc phục
Rate this post