Những lợi ích dễ bị bỏ qua của game học đường

Dưới mắt các bậc phụ huynh thì game học đường luôn mang đến những tác động tiêu cực và ảnh hưởng xấu đến học tập, sự phát triển của con em mình. Nhưng có phải game học đường chỉ có mặt tiêu cực? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà đôi khi các bậc phụ huynh dễ bỏ qua của game học đường bài viết sau đây.

Giải trí, giảm căng thẳng

Với áp lực ngày càng nhiều từ môi trường, học tập mà học sinh, sinh viên phải chịu thì game online là một trong những cách giúp các bạn giải tỏa căng thẳng, áp lực. Bạn có thể đọc đâu đó tin tức về một số thành phố hay thậm chí là vùng nông thôn còn thiếu những sân chơi cho học sinh và khi đó game online là lựa chọn phù hợp hơn hết. Sau những giờ học căng thẳng, áp lực cuộc sống thì game online giúp người chơi thư giãn, giải trí hiệu quả. Với thời gian chơi game hợp lý sẽ giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi, lấy lại tinh thần để tiếp tục học tập, làm việc.

Những lợi ích dễ bị bỏ qua của game học đường

Những lợi ích dễ bị bỏ qua của game học đường

Phát triển khả năng tư duy sáng tạo

Một lợi ích của game học đường có thể dễ bị bỏ qua trong mắt các vị phụ huynh đó là tác dụng tích cực trong kích thích, phát triển khả năng tư duy sáng tạo cho trẻ. Bên cạnh đó game online còn nâng cao khả năng quan sát, rèn luyện tư duy và phản xạ cho người chơi.

Có được tác dụng đó đến từ những trò chơi yêu cầu người chơi phải phản ứng nhanh nhạy, xử lý những tình huống xảy ra bất ngờ hay những thử thách khá khó khăn đòi hỏi người chơi phải tư duy một cách nhạy bén.

Những game nhập vai hay game thời trang, game nông trại,… sẽ giúp người chơi phát huy tính tưởng tượng, sáng tạo của mình qua cách phối hợp, xây dựng hình mẫu, sắp xếp cảnh vật đồ đạc,… Game online cũng giúp người chơi thể hiện cá tính và phong cách của mình.

Game học đường giúp kích thích, phát triển óc sáng tạo, khả năng tư duy

Game học đường giúp kích thích, phát triển óc sáng tạo, khả năng tư duy

Tính giáo dục

Không phải game online nào cũng chỉ đơn thuần mang tính giải trí mà còn có tính giáo dục cho người chơi. Qua những trò chơi như Audition English, Age of Mythology, Bá chủ thế giới,.. người chơi sẽ được rèn luyện khả năng tiếng Anh cũng như biết thêm nhiều kiến thức về lịch sử thời Phục hưng, kiến thức về âm nhạc, địa lý,…

Với sự phát triển của game học đường hiện nay, có rất nhiều game online được tạo ra với những giá trị văn hóa, lịch sử phong phú của thời đại trước hay từ các nền văn minh. Điều này kích thích trẻ tự tìm hiểu và tiếp thu kiến thức một cách chủ động, dễ dàng.

Bạn Nguyễn Đình Minh, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết: “Mình có một em trai 12 tuổi, bé rất thích chơi game. Mình thường hướng cho e chơi những trò chơi mang tính giáo dục như các trò chơi học tiếng Anh hay Age of Mythology,.. Bé ham học hỏi hơn khi chơi những trò chơi này và hay hỏi mình để tìm câu trả lời cho những thắc mắc. Game học đường không hề xấu như cha mẹ hay nghĩ”

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về những lợi, hại của game học đường và bớt lo lắng hơn khi con em mình sử dụng hình thức giải trí này. Không phải tất cả game học đường đều mang tác động tiêu cực cho người chơi, điều quan trọng là cần ứng dụng như thế nào để đạt hiệu quả tích cực nhất. Các bậc phụ huynh cần tìm hiểu về những mặt lợi của game học đường để có thể giúp con mình tận dụng được những lợi ích thiết thực mà game onine mang lại.

 

Những lợi ích dễ bị bỏ qua của game học đường
Rate this post