Những lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

Tựa game Những Liên Minh Huyền Thoại vẫn luôn thu hút người chơi trong gần chục năm trôi qua. Trong quá trình chơi game có nhiều người thường xuyên phải đối mặt với lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi này.

Nguyên nhân lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi không vào được trong trận, trong danh sách liệt kê dưới đây có thể bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với những gì mình đang gặp phải.

 • Do quá trình tải và cài đặt game bị thiếu một file nào đó mà bạn không biết. Khi cài đặt thiếu file, dù nhỏ hay lớn đều không thể truy cập được vào trận đấu bất kỳ.
 • Do tường lửa trong máy tính chặn những file cài đặt quan trọng, những quá trình cài đặt vẫn được tiếp tục và bạn sẽ chỉ phát hiện ra cho đến khi trải nghiệm game.
 • Máy tính chơi game LOL của bạn đang bị virus tấn công nên khiến cho nhưng file cài đặt bị hỏng và gây ra lỗ hổng lớn trong game.
 • Phần mềm diệt virus được cài đặt trong máy tính cũng có thể chặn hoặc tự động loại bỏ những file nó nghi ngờ là virus hoặc phần mềm độc hại. Thường những file nhỏ có đuổi .exe rất dễ bị xóa nếu bật phần mềm diệt virus.
 • Do quá trình tải và cài đặt game bạn không sử dụng bản “chính chủ”, nghĩa là không phải từ nhà phát triển – Riot games. Nên khi cập nhật bị lỗi và không vào được game.
 • Xung đột phần mềm do người dùng đang mở quá nhiều tab, quá nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc.
 • Nguyên nhân nữa là do máy tính của bạn đủ cấu hình để cài đặt liên minh huyền thoại, nhưng lại không đủ cấu hình để chơi game. Nói cách khác là máy cấu hình thấp sẽ gặp rất nhiều lỗi trong quá trình chơi game.
 • Do đang chuẩn bị vào game thì bị mất kết nối mạng internet.

Những cách khắc phục lỗi không vào được trận đấu LOL

Muốn khắc phục lỗi thì phải hiểu rõ nguyên nhân, chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách khắc phục đơn giản với những lỗi cơ bản nhất.

Không vào được game do lỗi Bug Splat

bugslat

Lỗi này được biểu hiện rất rõ, từ trong giai đoạn bạn pick tướng xong, và game chuẩn bị chạy thì xuất hiện một bảng thông báo “error report” – Bug Splat. Dù bạn lựa chọn vào nút “Send” hoặc “Don’t send” thì nó cũng chấm dứt quá trình kết nối với máy chủ game, nên sẽ không còn vào được trận nữa. Những trường hợp này thường do xung đột phần mềm trong máy tính hoặc do máy tính cấu hình yếu không phù hợp với cấu hình game.

 • Trong trường hợp này bạn nên tắt bớt phần mềm đang bật lên nếu muốn tiếp tục chơi game. Nhấn Ctrl + Shift + Esc, trong tab processes chọn những ứng dụng k cần thiết và ngắt kết nối.
 • Nâng cấp cấu hình máy nếu có điều kiện, nếu không sẽ không thể tiếp tục chơi game một cách trơn tru.
 • Trong garena ở góc trên trái giao diện bạn sẽ thấy biểu tượng “sửa”, nhấn vào đó để sửa lỗi. Khi đã lựa chọn vào đó quá trình sửa lỗi sẽ được diễn ra tự động đến khi hoàn thành. Cấu hình máy không đủ sẽ không thể tiếp tục fix lỗi.

Lỗi không vào được game do mất mạng

Mất mạng cũng là nguyên nhân khiến bạn không vào được trận đấu, tuy nhiên màn hình chờ vào game vẫn bị treo. Với lỗi này bạn nên xem lại kết nối mạng, nếu không có thì bạn sẽ chấp nhận AFK và bị xử phạt theo hệ thống game.

Trong trường hợp khẩn cấp bạn phát wifi từ điện thoại qua máy tính cũng có thể vào trận, nhưng chơi sẽ bị lag.

Lỗi không vào được game do hệ thống

Có nhiều người chơi không vào được game do lỗi hệ thống, trong những trường hợp Riot đang cập nhật hoặc đang trong thời gian bảo trì thì sẽ không thể vào được hệ thống. Trong trường hợp những bạn nào đang chơi trong trận thì có thể tiếp tục chơi hết trận đấu, nhưng không được tính điểm. Những người đang tìm trận sẽ không thể kết nối thậm chí là bị khóa tải trận luôn. Lỗi từ hệ thống của nhà phát triển game thì không có cách nào khắc phục ngoài việc chờ họ fix lỗi.

Lỗi xung đột phần mềm

Thường gặp ở những máy tính cá nhân (cả laptop và PC), những máy tính này họ sử dụng hàng ngày nên cài rất nhiều ứng dụng. Giả sử bạn đang ở trình duyệt Chrome, Photoshop cs6 và liên minh huyền thoại, lúc này bạn sẽ dễ phải đối mặt với lỗi không vào được trận đấu liên minh. Xung đột giữa các phần mềm, máy cấu hình thấp không để để tải game. Điều này có thể được xử lý dễ dàng bằng cách tắt hết ứng dụng cần thiết khi chơi game.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + esc để vào tab quản lý. Trong tab nhỏ processes bạn chọn vào những chương trình không cần thiết rồi nhấn vào “end task”. Sau khi tắt xong máy tính của bạn sẽ hoạt động nhanh đáng kể đó.

Trên đây chỉ là một số cách khắc phục nhỏ đối với một số nguyên nhân khiến người chơi không vào được trận đấu liên minh huyền thoại, đối với mỗi trường hợp cụ thể sẽ có cách xử lý khác nhau, trong trường hợp lỗi, bạn cần phải bình tĩnh xem xét nguyên nhân rồi đưa ra cách xử lý phù hợp nhất nhé.

Những lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại
Rate this post