Những vấn đề tiêu cực đối với học sinh khi chơi điện tử quá nhiều

Thời buổi công nghệ lên ngôi là lúc mà con người ta được hưởng thụ giải trí nhiều hơn, đặc biệt là các thiết bị điện tử thông minh ra đời cùng những ứng dụng giải trí hoàn hảo mang đến giây phút thư giãn tốt nhất. Trong đó chúng ta không thể nói tới các trò chơi điện tử được thiết lập trên máy tính, điện thoại hoặc một số phương tiện khác.

Những trò chơi này có cả điểm tích cực và tiêu cực khi mà nó giúp con người ta giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống nhưng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề học tập, sinh hoạt nhất là đối với học sinh và sinh viên.

Chúng ta không thể nào phủ nhận đi vai trò tích cực của những trò chơi điện tử online hoặc offline. Sau mỗi giờ học căng thẳng, học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng này để giải trí, làm giảm bớt đi sự căng thẳng của mình. Thư giãn đầu óc để bắt đầu cho những giờ học tiếp theo hiệu quả hơn. Thế nhưng, hầu hết các bạn trẻ hiện nay ứng dụng trò chơi điện tử vào đời sống một cách quá lạm dụng, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, đặc biệt là ảnh hưởng đối với hiệu quả học tập.

Chơi điện tử quá nhiều ảnh hưởng  đến sức khỏe

Có những bạn sinh viên, những bạn học sinh còn rất trẻ, nhiệm vụ hàng đầu phải là nghiên cứu trau dồi tri thức để tương lai trở thành những con người có ích cho xã hội thì lại lơ là việc học tập, nhiệm vụ đó mà chỉ chăm chú vào vấn đề chơi điện tử sao cho bằng bạn bằng bè. Việc bỏ học để chơi điện tử ở nhà xảy ra thường xuyên điểm học điểm chuyên cần hàng ngày sa sút dần dần. Đây là một trong những vấn đề đáng báo động mà xã hội cần quan tâm.

Theo như các chuyên gia làm việc tại Cao đẳng y dược TPHCM,những phòng nghiên cuqứu công nghệ và sức khỏe  thì chơi điện tử quá nhiều trên máy tính hoặc điện thoại cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Việc bạn tập trung tinh thần, trí lực và thị lực để hoàn thành những trò chơi mà mình đang muốn chinh phục khiến cho chức năng hoạt động của các cơ quan trên cơ thể, đặc biệt là mắt và bộ não bị quá tải. Chưa kể đến nhiều bạn học sinh, sinh viên vì mải chơi điện tử mà quên ăn quên uống, ngồi nhiều giờ, có những trường hợp chúng ta đã thấy đăng trên tin tức hàng ngày bị đột tử ngay tại quán game mà không ai hay biết.

Xu hướng chơi điện tử ngày càng trẻ hóa

Xu hướng bạo lực của con người cũng tăng nhanh hơn khi tiếp xúc nhiều với những trò chơi điện tử. Điều này hoàn toàn dễ lý giải bởi vì hầu hết các trò chơi điện tử mà các bạn trẻ yêu thích đều là những trò mang tính bạo lực như là bắn súng, xâm lăng, đánh chiếm để xây dựng đế chế cho mình. Từ những điều đó ảnh hưởng tới tư duy của con người, khiến cho con người ta có xu hướng bạo lực nhiều hơn.

Tình cảm gia đình sẽ trở nên lạnh nhạt, thờ ơ nếu như ai cũng chăm chú chơi điện tử mà không quan tâm tới đời sống của mọi thành viên trong ngôi nhà mà mình đang sinh sống. Sau những giờ làm việc những giờ học tập vất vả là lúc con người ta sum vầy với gia đình nhưng lại không nói chuyện, không chia sẻ mọi điều chỉ khư khư ôm lấy điện thoại hoặc máy tính để chơi điện tử điều này thực sự vô cùng đáng tiếc.

Những vấn đề tiêu cực đối với học sinh khi chơi điện tử quá nhiều
Rate this post