PUBG là gì? Hướng dẫn cách chơi PUBG

PUBG chắc chắn đang là cái tên được nhắc nhiều nhất trong làng game thể thao điện tử ngày nay. Là một loại game mới xuất hiện cách đây 2 năm nên đã trở nên quen thuộc với nhiều người trong nước và trong khu vực.

PUBG là gì?

PUBG là một loại game thể thao điện tử chơi trên PC và có cả phiên bản tích hợp trên mobile. PUBG là tên viết tắt của PlayerUn Unknown’s Battlegrounds, vì cái tên quá dài nên nhiều người đã gọi tắt là PUBG hoặc gọi là Battlegrounds hay Plunkbat.

Theo nhiều thống kê của những nhà phát triển game thì PUBG là trò chơi có đồng thời hơn 1,5 triệu người, có thể nói đây là một trò chơi có lượng người tham gia đông đảo trên toàn cầu. Họ đều biết trò này chính là “king of the kill” hay “the hunger games” đúng nghĩa.

Game được phát triển bởi PUBG Corporation, được phát hành lần đầu tiên cho Microsoft Windows thông qua chương trình beta truy cập sớm của Steam vào tháng 3 năm 2017, với bản phát hành đầy đủ vào ngày 20 tháng 12 năm 2017. Cùng tháng đó, trò chơi đã được Microsoft Studios phát hành cho Xbox One thông qua chương trình Xbox Game Preview và được phát hành chính thức vào tháng 9 năm 2018.

Vào năm 2018 PUBG đã có bản tích hợp cho thiết bị di động ở cả hệ điều hành android và hệ điều hành iOS. Bản PC hiện nay có thể chơi qua steam và sẽ mất số tiền 340.000đ để trải nghiệm. Tròng trường hợp bạn không muốn mất tiền mua map thì hãy chơi bản giả lập trên máy tính. Tất nhiên là bản giả lập thì chất lượng sẽ kém hơn và hình ảnh cũng không được sắc nét bằng.

Bối cảnh của PUBG

Trong một game sẽ có 100 người trên một hòn đảo trong một trận chiến sinh tồn, hiện nay đang có Erangel, Miramar, Sanhok và Vikendi. Dù chọn vào map nào bạn cũng đều trải qua nhiều trận tử chiến để sinh tồn, ai là người sống sót đến cuối cùng sẽ là người chiến thắng, để làm được điều đó mỗi người sẽ phải truy tìm vũ khí, giết người và tránh xa vùng đánh bom, nếu không tự tin vào khả năng sinh tồn của mình thì hãy tránh xa khu vực tranh chiến. Mục tiêu của bạn là tìm kiếm vũ khí và áo giáp bảo vệ mà bạn có thể sử dụng trong suốt trò chơi để sinh tồn. Bạn cần phải quan sát lưng khi bạn bắt gặp những người chơi khác, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả những nơi ẩn nấp tốt nhất.

Hướng dẫn cách chơi PUBG

Khi bạn mới tạo tài khoản hệ thống sẽ có những hướng dẫn cơ bản để người chơi làm theo, thậm chí còn có một khu vực đấu tập để họ trở nên thành thạo hơn. Trước khi bắt đầu game bạn được chọn chế độ, tại góc màn hình bên bản có biểu tượng hình quả cầu có các lựa chọn khu vực (châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, KR.JP). Mỗi khu vực được sẽ khoảng 8 km vuông với tổng số 100 người. Bạn có thể lựa chọn chơi theo nhóm 4 người, nhóm 2 người, nhóm cá nhân.

cách chơi pubg

Bạn sẽ được cho nhảy dù xuống hòn đảo cùng nhiều người khác mà không hề có vũ khí hay thiết bị phòng thân nào. Khi đã tiếp đất bạn phải nhanh chóng di chuyển vào các tòa nhà rồi đến các địa điểm khác để tìm vũ khí, áo giáp, xe cộ, ba lô, máu, nước… mức độ tốt và kém của vũ khí phụ thuộc vào độ canh tranh khó hay dễ.

Khi gặp một người không cùng team với mình thì bạn phải nhanh chóng tiêu diệt họ nếu không muốn chính bản thân mình bị tiêu diệt. Khi đã tiêu diệt thành công kẻ địch lúc này bạn có thể dễ dàng qua nhặt đồ của người đã chết.

Trong game này có 2 lựa chọn góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ 3, mỗi một góc nhìn sẽ có những bất lợi riêng trong quá trình sinh tồn. Trung bình cứ 1 phút thì bản đồ sẽ bị thu hẹp một lần, vòng thu hẹp đó gọi là vòng bo, những người nào ở ngoài vòng bo đều sẽ bị mất máu dần, nếu không kịp chạy đến khu vực an toàn thì sẽ bị chết.

Một điểm cần phải lưu ý nữa là khu vực thả bom, trước khi thả bom người chơi sẽ được báo bằng một vòng đỏ trên bản đồ, bom rơi ngẫu nhiên nếu không tránh kịp thì bạn cũng sẽ bị chết bởi bom. Trong quá trình chơi bạn có thể nhặt đồ ở những hộp quà do máy bay thả xuống, những hộp đó được người chơi gọi là hòm thính. Trong hòm thính sẽ toàn đồ xịn, súng, giáp, ống ngắm, đồ ngụy trang…

Trung bình một trận đấu sẽ kéo dài không quá 30 phút, khi kết thúc một trận đấu bạn sẽ nhận được điểm để tăng rank dựa vào thời gian sống sót, số địch đã giết, sát thương tạo ra…

Một điều yêu thích được những gamer trong Pubg săn tìm đó chính là flare gun, hay còn được gọi là súng thính. Khi bắn súng này lên trời máy bay sẽ gửi cho bạn một hòm thính có trang thiết bị, giáp, ba lô, ống ngắm… Nếu bắn súng thính ở ngoài vòng bo thì máy bay sẽ gửi cho người bắn một chiếc xe bọc thép để có thể di chuyển an toàn hơn vào trong bo.

Trong PUBG thì quần áo là yếu tố không bị ảnh hưởng bởi thành tích của trận đấu, nghĩa là có mặc đẹp cũng không có nghĩa là sẽ mạnh hơn.

Lời kết

Battlegrounds là một trong những trò chơi video bán chạy nhất và được chơi nhiều nhất của mọi thời đại, bán được hơn năm mươi triệu bản trên toàn thế giới vào tháng 6 năm 2018, với tổng số hơn 400 triệu người chơi khi bao gồm cả phiên bản di động.

Qua bài viết này chắc hẳn người chơi đã hiểu được PUBG là gì, và hướng dẫn cách chơi cơ bản. PUBG đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và từ phía trải nghiệm người chơi. Hiện nay PUBG Corporation đã chạy một vài giải đấu nhỏ và giới thiệu trong nhiều thiết bị vì họ muốn cho nó trở thành một game esport phổ biến. Trò chơi này hiện cũng bị cấm ở một số quốc gia như Nepal và Iraq, vì họ cho là có hại và gây nghiện cho trẻ em đặc biệt được cho là có nhiều ảnh hưởng tiêu cực về bạo lực được cho là ảnh hưởng từ game.

afterfall-reconquest.com

PUBG là gì? Hướng dẫn cách chơi PUBG
Rate this post