Tại sao game online “hấp dẫn” học sinh tuổi học đường

Hiện nay, số người chơi game ngày càng tăng mạnh,đặc biệt là những học sinh lứa tuổi học đường. Vậy tại sao game online lại “hấp dẫn” học sinh tuổi học đường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tính hấp dẫn của game online

Những trò game online có tính hấp dẫn cao, tạo ấn tượng cho người chơi, nhắm thẳng vào tính hiếu kỳ, thu hút họ ngay từ những giây phút ban đầu và tạo nên cảm giác khoái cảm. Đây là yếu tố quyết định một người có muốn gắn bó với game hay không. Tiếp đến, tính gây nghiện sẽ tác động lên suy nghĩ người chơi, duy trì những cảm xúc đó, dần thao túng tư duy và hành vi của họ.

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ điện tử, những chiếc điện thoại di động hiện nay có thể tích hợp vô số ứng dụng giải trí với chất lượng hình ảnh cao. Đây là yếu tố này tạo nên 1 thị trường game mobile màu mỡ, thu hút rất nhiều thành phần, từ thiếu nhi đến người lớn, từ học sinh đến nhân viên văn phòng, đặc biệt là học sinh lứa tuổi học đường.

Game giúp giao lưu, kết bạn

Ngày nay, với sự phát triển của internet, việc tìm kiếm bạn bè trở nên dễ dàng và  đơn giản hơn. Không cần phải ra bên ngoài làm quen, giới trẻ có thể quen biết nhau qua mạng. Chỉ cần một số thao tác đơn giản trên zalo, Facebook.. hay những mạng xã hội khác, bạn có thể kết bạn với rất nhiều đối tượng khác nhau.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể làm bạn một cách dễ dàng, ít nhất cũng phải có những mối quan tâm chung. Chính vì vậy, game online là nơi lý tưởng để giao lưu kết bạn giữa các bạn trẻ chung sở thích. Họ có thể trở thành bạn bè, người yêu hay thậm chí có rất nhiều đôi đã nên duyên vợ chồng nhờ game online..

Hệ thống nhiệm vụ đa dạng, taọ nhiều trải nghiệm

Một số cuộc khảo sát cho thấy, rất nhiều game thủ có niềm đam mê rất lớn vào game lại quan tâm đến hệ thống nhiệm vụ trong game online. Những nhiệm vụ này thường xuyên thay đổi, rất phong phú, thậm chí làm nhiệm vụ liên tục cả ngày cũng không thể hết được. Bên cạnh đó, có những nhiệm vụ theo sự kiện rất hấp dẫn. Hệ thống nhiệm vụ này rất đa dạng, vì thế học sinh thường bị cuốn hút làm hết nhiệm vụ này đến nhiệm vụ khác mà không biết chán.

Thể hiện đẳng cấp, săn Boss và PK

Game online cũng là “thế giới” để học sinh có thể thoải mái thể hiện bản thân.  Khi vào game online, họ trở thành những người “bá đạo”, thoả sức “tung hoành” thế giới ảo. Học sinh cũng có thể xả stress bằng cách tìm những người khác để PK, săn Boss để thể hiện đẳng cấp của mình. Hơn thế nữa, khi ở vị trí cao trên Top, có rất nhiều người phải ngưỡng mộ họ, điều mà bên ngoài cuộc sống thực họ không thể làm được.

Buôn bán qua game online

Không đơn thuần chỉ là trao đổi đồ trong game, nghệ thuật kinh doanh trong game cũng đòi hỏi những yêu cầu riêng. Việc “buôn bán” làm sao cho có lãi, mua bên này bán bên kia hay cày cuốc ra đồ mang đi bán, tất cả đều cần có sự tính toán, khôn ngoan của người chơi.

Những thông tin trên do bạn Lan Phương (học viên Liên thông Cao đẳng Dược) tổng hợp. Bài viết hi vọng đã đem lại những tin tức hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn hiểu hơn về sức hút của game online đối với học sinh tuổi học đường.

Tại sao game online “hấp dẫn” học sinh tuổi học đường
Rate this post